Sự kiện Ngày sách và văn hóa đọc tại Cà Mau thu hút đông người yêu sách

Chiều 19/4, tại Công viên Hùng Vương, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2024.

Sự kiện được tổ chức quy mô cấp tỉnh, với sự đồng hành của 40 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với các hoạt động phong phú như: Tổ chức trưng bày, trao đổi và kinh doanh các sản phẩm liên quan đến Sách và các hoạt động về Văn hóa đọc tại các gian hàng trưng bày; Chương trình giới thiệu sách mới và giao lưu tác giả, ký tặng sách; Hoạt động ngoại khóa; Các trò chơi minigame; Giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Ngày hội cũng trưng bày tham quan và trải nghiệm, sáng tác mỹ thuật, hoạt động giao lưu văn nghệ các nhóm nhạc tại sân khấu mở; Hoạt động “Trao tri thức – Ươm mầm xanh”: quyên góp Sách xây dựng tủ sách thiếu nhi; Tác giả ký tặng sách; không gian nhà Nam bộ, phố Ông Đồ; không gian cà phê đọc sách; mua bán sách, văn phòng phẩm và các hoạt động liên quan đến Văn hóa đọc.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Cà Mau khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Việc Cà Mau chọn tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc nằm một trong chuỗi sự kiện “Cà Mau điểm đến” năm 2024 nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức...

Qua đó góp phần xây dựng xã hội học tập; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức chính trị - xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội; xây dựng và phát huy giá trị của Sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Đây cũng là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá Sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia sự kiện Ngày sách và văn hóa đọc 2024.

“Hiện nay, Sách tồn tại với những dạng thức mới hơn, đa dạng hơn. Bên cạnh sách in truyền thống, chúng ta có thêm kho tàng sách điện tử, sách nói, đem lại cho mọi người cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn. Do đó, chúng ta ở bất cứ nơi đâu đều có thể tiếp cận với nguồn tri thức phong phú vô tận từ sách. Đó là nền tảng để kích thích, phát triển trí tuệ, là cội nguồn vững bền để phát triển”, ông Trần Hiếu Hùng nhấn mạnh.

Học sinh tham quan, đọc sách tại gian trưng bày.

Sinh viên đọc sách tại gian trưng bày.

Ngay sau lễ khai mạc, các gian trưng bày sách của các đơn vị đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh đến tham quan, tìm kiếm sách hay để đọc.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau được ký tặng sách.

Sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau sẽ diễn ra từ ngày 19/4/2024 đến ngày 21/4/2024.

Quách Mến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/su-kien-ngay-sach-va-van-hoa-doc-tai-ca-mau-thu-hut-dong-nguoi-yeu-sach-post680086.html