Solskjaer từ chối cơ hội tham dự World Cup 2022

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  1 liên quanGốc

  Cựu HLV Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer đã từ chối cơ hội tham dự VCK World Cup 2022 vào cuối năm tại Qatar dưới màu áo tuyển Iran.

  Theo thông tin tờ Daily Star (Anh) đăng tải hôm nay (14-7), HLV Ole Gunnar Solskjaer vừa từ chối cơ hội trở lại với công việc sau khi ông bị Manchester United sa thải vào tháng 11 năm ngoái.

  Theo đó, chiến lược gia người Na Uy Solskjaer nhận được lời đề nghị dẫn dắt đội tuyển Iran tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar vào cuối năm nay nhưng ông đã nói không.

  Solskjaer và dàn trợ lý của mình thời còn dẫn dắt MU. ẢNH: GETTY

  Solskjaer và dàn trợ lý của mình thời còn dẫn dắt MU. ẢNH: GETTY

  Quốc gia vùng Trung Đông giàu có nhờ dầu mỏ này đã chia tay HLV Dragan Skocic chỉ 4 tháng trước khi VCK World Cup khởi tranh vào mùa đông năm nay.

  Tại VCK World Cup 2022, Iran nằm cùng bảng với tuyển Anh, xứ Wales và Mỹ. Iran sẽ thi đấu trận mở màn với tuyển Anh vào ngày 21-11. Trong khi đó, HLV người Croatia Dragan Skocic đã dẫn dắt Iran đá 18 trận và thắng đến 15 trận. Tuy nhiên, việc Iran thua 2 trong 3 trận gần nhất đã khiến Skocic mất ghế trước thềm World Cup.

  Theo tờ Foot Mercato, Iran đã rất nhanh chóng liên hệ với Solskjaer nhằm thay thế Skocic nhưng ông thầy người Na Uy từ chối cơ hội được tham dự World Cup. Kể từ khi rời Old Trafford, Solskjaer “án binh bất động” và Iran không phải là đội đầu tiên bị ông từ chối.

  Solskjaer từ chối cơ hội dẫn dắt đội tuyển Iran ở World Cup 2022. ẢNH: DAILY STAR

  Solskjaer từ chối cơ hội dẫn dắt đội tuyển Iran ở World Cup 2022. ẢNH: DAILY STAR

  Solskjaer được một đội bóng của Premier League tiếp cận ngay sau khi bị MU sa thải. Ngoài ra, có rất nhiều CLB khắp châu Âu quan tâm đến Solskjaer nhưng ông đã từ chối tất cả. Dường như, Solskjaer chưa sẵn sàng quay lại với bóng đá sau cú sốc chia tay MU.

  Trong ngày rời Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer đã trả lời phỏng vấn đầy xúc động: “Đó là bóng đá. Hãy tiếp tục ủng hộ đội bóng này, bạn phải gắn bó với đội.

  Solskjaer chia tay Old Trafford trong nước mắt. ẢNH: GETTY

  Solskjaer chia tay Old Trafford trong nước mắt. ẢNH: GETTY

  Họ (những người hâm mộ MU) đã đối xử rất tuyệt vời với tôi kể từ lần chạm bóng đầu tiên của tôi với tư cách cầu thủ MU. Và tôi chắc chắn rằng, chúng ta sẽ gặp lại nhau. Vì nếu có bất cứ nơi nào tôi muốn xem bóng đá thì đó chắc chắn là Old Trafford”.

  GIA ĐỊNH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/solskjaer-tu-choi-co-hoi-tham-du-world-cup-2022-post689083.html