Sôi nổi đua tài Hội thi 'Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc'

Các đội thi sáng kiến truyền thông 'Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc' đã sáng tạo, chuyển tải nhiều nội dung ấn tượng về tác hại của thuốc lá đến với đông đảo người dân.

Sáng 8-9, tại TP. Nha Trang, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”. Đến dự có bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch BND tỉnh Khánh Hòa.

Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải nhất cho đội Bình Định

Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải nhất cho đội Bình Định

Tham gia hội thi có 8 đội đến từ Hội LHPN các tỉnh: Bình Định, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum. Các đội tranh tài ở 2 phần thi gồm: Phần thi chính và phần phụ giới thiệu ngắn gọn các thành viên tham gia, những đặc điểm nổi bật của địa phương.

Trong đó, ở phần thi chính, các đội thi trình diễn tiểu phẩm thể hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá; kinh nghiệm, kỹ năng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong quá trình vận động người thân, cộng đồng cùng tích cực tham gia thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; những tác hại khôn lường của thuốc lá điếu truyền thống, thuốc lá điện tử, đun nóng đối với sức khỏe của người hút thuốc lá chủ động và thụ động…

Ban tổ chức trao giải các cho đội đạt giải Nhì

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kết quả: Đội Hội LHPN tỉnh Bình Định đạt giải Nhất; đội Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng và Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đạt giải Nhì; đội Hội LHPN các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai đạt giải Ba; đội Hội LHPN tỉnh Đắk Nông và Hội LHPN tỉnh Kon Tum đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng nhiều giải phụ như: Đội thi có kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp nhất; đội thi dàn dựng, âm nhạc chuyên nghiệp nhất; đội thi có đạo cụ, cảnh trí đầu tư nhất; đội thi có nội dung mang tính thời sự nhất…

Hội thi cũng chính là điểm sáng giúp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có thể lan tỏa những thông điệp tích cực, những giá trị cao đẹp vì một cuộc sống không khói thuốc.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Số tiền người dân Việt Nam chi mua thuốc lá hằng năm khoảng 49.000 tỷ đồng. Tổng chi phí điều trị và tổn thất mới chi cho 5 bệnh trong số 25 căn bệnh do sử dụng thuốc lá gây ra khoảng 1% GDP, tương đương 67.000 tỷ đồng.

PV

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/soi-noi-dua-tai-hoi-thi-gia-dinh-co-suc-khoe-khong-khoi-thuoc-d193511.html