'Soi' dàn môtô khủng tại lễ ra mắt CLB môtô thể thao Đà Lạt

Mới đây, TT VHTT và Thể thao TP Đà Lạt đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) môtô thể thao Anh Em Đà Lạt. Buổi lễ có gần 80 CLB môtô thể thao trên toàn quốc tham dự.

Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ môtô thể thao Đà Lạt là một hoạt động văn hóa - thể thao có ý nghĩa, là cơ hội để quảng bá hình ảnh về TP Đà Lạt và tạo điểm nhấn mới cho ngành thể thao tại địa phương. Hoạt động cũng hướng đến chào mừng 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Tại buổi lễ, các thành viên CLB môtô thể thao Anh Em Thành phố Đà Lạt có cơ hội giới thiệu cũng như mục tiêu và hoạt động của CLB. Lễ ra mắt lần này không chỉ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thể thao địa phương mà còn góp phần quảng bá hình ảnh về TP Đà Lạt - thiên đường du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Sự kiện lần này cũng là cơ hội để du khách trong và ngoài thành phố cùng tận hưởng không khí sôi động, cùng nhau chia sẻ niềm đam mê và khám phá vẻ đẹp độc đáo của TP Đà Lạt. Theo đại diện Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP Đà Lạt, "Sự kiện này sẽ ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân Đà Lạt và du khách, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển về du lịch cũng như phong trào thể dục thể thao...".

Với các thành viên môtô thể thao Anh Em Đà Lạt mặc dù số lượng thành viên không nhiều, nhưng niềm đam mê tốc độ và môtô phân khối lớn thì có thừa. Mỗi khi có thời gian, họ lại đi giao lưu với các đội môtô các tỉnh bạn như: CLB môtô Nha Trang, Quy Nhơn, Tp. HCM, SMG Sài Gòn, CLB môtô Hà Nội, Đà Nẵng…

Chính từ niềm đam mê môtô phân khối lớn, những thành viên đến với nhau rất tự nhiên như vốn có. Họ coi nhau như những người thân, sẵn sàng chia sẻ với nhau những thông tin về xe cộ, về các mẫu xe mới, quan tâm trao đổi, giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống riêng...

Không chỉ đam mê môtô, trong những năm qua các thành viên CLB môtô thể thao Anh Em Đà Lạt cũng rất tích cực trong các hoạt động thể thao của địa phương. Hầu hết những sự kiện thể thao lớn của thành phố Đà Lạt, của tỉnh Lâm Đồng như: Đại hội TDTT, các giải đua xe đạp, lễ hội hoa, ra quân cho các hoạt động xã hội… đều có sự góp mặt, hỗ trợ của họ.

“Mặc dù nhiều các viên cũng bận rộn công việc, nhưng khi cần chúng tôi có mặt đầy đủ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Rất nhiều người nói vui rằng chúng tôi “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng được phục vụ vì phong trào chung của tỉnh là vui rồi” – Anh H.Đ. Quý - một thành viên CLB cho biết.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, khi phong trào chơi xe môtô phân khối lớn nở rộ trên khắp các tỉnh thành thì Đà Lạt cũng không là ngoại lệ. Số lượng người chơi, đam mê môtô tại Đà Lạt và trong tỉnh Lâm Đồng ngày càng nhiều. Khi lớp những người lớn tuổi chơi môtô trước đây vì sức khỏe không cho phép đã nghỉ gần hết thì gần đây các thành viên trẻ xin gia nhập CLB cũng tăng lên đáng kể.

Khá nhiều thành viên trẻ của môtô thể thao Anh Em Đà Lạt với nhiệt huyết và niềm đam mê "lớn" của mình đã tạo thêm nhiều sức hút hơn cho lớp người đi trước với những thành viên trẻ mê đường, mê xe – luôn có những chuyến đi ngắn và luyện tập vào những ngày nghỉ cuối tuần, càng làm tăng thêm sức mạnh cùng niềm đam mê cho các thành viên CLB.

Người dùng môtô tại Việt Nam hiện nay đang dần định hình cách chơi một cách sâu hơn, chuyên nghiệp hơn, các CLB (câu lạc bộ), hội nhóm chơi xe hiện không chỉ định hình ở các nhóm nhỏ lẻ mà đã mang tính chuyên nghiệp với nhiều các quy định, lề lối, cách thức hoạt động… và CLB thể thao Anh Em Đà lạt cũng không nằm ngoài cách chơi đó.

“Nhiệm vụ của CLB hiện nay là duy trì hoạt động của các thành viên vào nề nếp, tuân thủ pháp luật, an toàn giao thông, tích cực tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh, giúp đỡ và khuyến cáo các bạn trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội… ” - đại diện CLB môtô thể thao Anh Em Đà Lạt cho hay.

Cũng trong dịp ra mắt lần này, CLB Mô tô Thể thao Anh Em TP Đà Lạt cũng đã phối hợp với Hội khuyến học TP Đà Lạt trao 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi, nhằm động viên tinh thần học tập, vượt khó để trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích trong xã hội.

Video: Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) môtô thể thao Anh Em TP Đà Lạt.

Tâm Võ

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/soi-dan-moto-khung-tai-le-ra-mat-clb-moto-the-thao-da-lat-1982785.html