Số ca mắc COVID-19 toàn cầu đã vượt mốc 32 triệu người
Tính đến 10 giờ ngày 24/9, toàn thế giới đã có 32.092.156 người mắc và 981.953 người tử vong vì COVID-19.

Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn.
(TTXVN/Vietnam+)
Tin mới
Nhật Bản đang tận dụng cùng một diện tích đất cho cả nông nghiệp và năng lượng, trong bối cảnh nhu cầu điện sạch tăng nhưng quỹ đất ngày càng hạn chế.
Chỉ số Kearney 2026 trên 34 thị trường viễn thông cho thấy thị trường có ba nhà mạng hoặc ít hơn đạt điểm cao hơn về đầu tư hạ tầng, cáp quang và lợi nhuận so với thị trường có nhiều nhà mạng.
Ngày 14-8, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) phối hợp với Hiệp hội các Nhà xuất bản tin tức thế giới (WAN-IFRA) tổ chức Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế WAN-IFRA Việt Nam năm 2026. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn đàn mở ra cơ hội chia sẻ tầm nhìn, kinh nghiệm và các mô hình tiên phong về ứng dụng AI trong báo chí, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao năng lực của người làm báo trong kỷ nguyên mới.
Ngày 14/8, Khu Quản lý đường bộ I (Cục Đường bộ Việt Nam) và Trung tâm Khoa học công nghệ phía Bắc phối hợp đưa xe khảo sát mặt đường vào kiểm tra, thu thập dữ liệu hiện trạng mặt đường, phục vụ công tác khảo sát, thiết kế kế hoạch bảo trì đường bộ năm 2027.
Mỹ muốn thúc đẩy sản xuất robot hình người gắn liền với AI, nhưng vấp phải khoảng cách lớn về quy mô, chi phí cao và sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng Trung Quốc.
Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng A05, Bộ Công An cho biết, một lỗ hổng của doanh nghiệp có thể trở thành điểm khởi đầu của chuỗi rủi ro ảnh hưởng đến nhiều tổ chức và người sử dụng.
Bộ Công an vừa đề xuất Đề án “Sản xuất, lắp ráp và thí điểm đăng ký lưu hành, sử dụng xe ba bánh chạy điện”. Phương tiện này được hướng tới sử dụng trong 3 nhóm hoạt động chính: Thu gom, vận chuyển rác đô thị; bưu chính, logistics; hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) và rửa đường.
Theo ông Thái Hoàng Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Khối Hệ thống điện, Schneider Electric Việt Nam và Campuchia, chuyển đổi số đang làm thay đổi căn bản cách các khu công nghiệp và nhà máy quản lý năng lượng. Theo đó, số hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) không đơn thuần là những công cụ hỗ trợ mà đang trở thành nền tảng cốt lõi để nâng cao hiệu quả vận hành các khu công nghiệp thông minh.








