Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) hào hứng 'Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ'

Sáng 13/10, 'Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ Lần thứ XIV, năm 2022' đã diễn ra tại sảnh C, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM). Ngày hội do báo Tiền Phong phối hợp với Đoàn trường trường ĐH Công nghệ Thông tin và Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức.

Trong Lễ khai mạc chương trình, Lê Thị Ngọc Diễm (lớp MMCL 2021) đại diện cho hơn 300 sinh viên hiến máu tại trường bày tỏ, cô cảm thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình hiến tặng sẽ góp phần bổ sung vào ngân hàng máu để phục vụ công tác cứu người.

Lê Thị Ngọc Diễm chia sẻ tại Ngày hội hiến máu.

Lê Thị Ngọc Diễm chia sẻ tại Ngày hội hiến máu.

Trong hơn 300 bạn hiến máu, có rất đông các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai. Lần đầu tham gia hiến máu, Nguyễn Minh Lý (năm thứ hai, ngành Công nghệ thông tin) cũng có đôi chút lo lắng. Nhưng khi nhận được sự động viên của người thân trong gia đình, Minh Lý đã yên tâm hơn và sẵn sàng cho việc khám sàng lọc và hiến máu. “Sau lần này, mình sẽ tham gia thường xuyên hơn trong điều kiện sức khỏe cho phép. Mình cũng sẽ vận động thêm người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu”, Minh Lý tâm sự.

Thay mặt cho sinh viên, cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình, anh Nguyễn Nhật Bằng - Phó Bí thư Đoàn trường đã phát biểu khai mạc chương trình. Anh Bằng mong rằng mỗi bạn tình nguyện viên của trường ĐH Công nghệ thông tin nói riêng và đoàn viên, sinh viên ĐHQG TP. HCM nói chung sẽ nhận thức được lợi ích cho bản thân và xã hội của việc hiến máu, để ngân hàng máu của thành phố không còn trong tình trạng khan hiếm, để không bệnh nhân nào phải lâm vào nguy kịch khi không có máu truyền kịp thời.

Các bạn sinh viên khám sàng lọc trước khi hiến máu.

Huỳnh Lê Phương Vy (CLB Máy tính cũ – Tri thức mới, trường ĐH Công nghệ thông tin) là một trong 7 thành viên CLB tham gia hiến máu tại chương trình lần này. Phương Vy bày tỏ: “Khi Đoàn trường phát động, các thành viên CLB rất hào hứng. Một số bạn đã hiến gần đây thì không tham gia được nên cũng hơi tiếc nuối. Còn lại các thành viên đã hưởng ứng nhiệt tình cùng tham gia chương trình này. Tụi mình hiểu được giá trị mà chương trình mang lại cho cộng đồng”.

Lần thứ 2 tham gia hiến máu, Nguyễn Hữu Đình (ngành Hệ thống thông tin - Chương trình tiên tiến) chia sẻ: “Mình rất vui khi Đoàn trường kết hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức chương trình này để sinh viên tụi mình có cơ hội cùng tham gia hiến máu cứu người. Mình hy vọng chương trình sẽ lan tỏa mạnh trong các trường thuộc ĐHQG TP. HCM”.

Anh Nguyễn Nhật Bằng - Phó Bí thư Đoàn trường cùng các người đẹp thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên.

Có mặt trong các phòng lấy máu, Đại tá - Bác sĩ Nguyễn Xuân Vũ - Chủ nhiệm khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Quân Y 175 rất phấn khởi khi thấy các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin hưởng ứng nhiệt tình hoạt động: “Tôi thấy tinh thần sức trẻ và tình nguyện của các bạn sinh viên trong trường rất cao. Nhiều bạn không đăng ký trước nhưng sáng đi học thấy Ngày hội diễn ra cũng đăng ký hiến máu. Một số bạn cũng hỏi thêm thông tin bác sĩ và sẵn sàng hiến máu cùng chương trình”.

Chị Đặng Thụy Đông Nghi (báo Tiền Phong) trao thư cảm ơn đến 2 đơn vị đồng tổ chức: Bệnh viện Quân Y 175 và trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài đại diện lãnh đạo trường ĐH Công nghệ thông tin, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 175, chương trình còn có sự tham gia của 3 người đẹp: Á hậu 2 'Hoa hậu Việt Nam' năm 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung; Người mẫu, MC Đào Thị Hà Top 5 'Hoa hậu Việt Nam' 2018; Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi.

Ba người đẹp chụp hình với các bạn tình nguyện viên hỗ trợ chương trình.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi bắt tay động viên một bạn sinh viên đang hiến máu.

Á hậu 2 'Hoa hậu Việt Nam' năm 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Người mẫu, MC Đào Thị Hà Top 5 'Hoa hậu Việt Nam' 2018 trao quà của đơn vị đồng hành Công ty TNHH SX-TM-DV Qui Phúc.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIV, năm 2022, lần đầu tiên được khởi động tại Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM do Đoàn trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) phối hợp báo Tiền Phong, Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH SX-TM-DV Qui Phúc. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ thông tin và được tổ chức trong không khí trường chào đón năm học mới 2022 – 2023 và chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Công nghệ thông tin lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024, hướng đến Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Những hình ảnh tại chương trình ‘Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ’

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/sinh-vien-truong-dh-cong-nghe-thong-tin-dhqg-tp-hcm-hao-hung-hien-mau-tinh-nguyen-chu-nhat-do-post1477749.tpo