She-Hulk tập 4: Một lần nữa, Chúa quỷ Mephisto lại bị fan Marvel réo tên nữa rồi!

Gần 2 năm trời liên tục gây 'mừng hụt', cái tên Mephisto đã trở thành trò đùa của người hâm mộ Marvel. Nhưng một lần nữa, gã chúa quỷ này lại bị réo tên qua chi tiết úp mở mới trong tập 4 'She-Hulk: Attorney at Law'.

Tập thứ 4 She-Hulk: Attorney at Law thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã để lại ấn tượng “mặn mòi” khó phai trong lòng người hâm mộ, cũng như đang báo hiệu đã đến lúc “Nữ Khổng Lồ Xanh” chuẩn bị dùng nắm đấm nhiều hơn là lời nói trước tòa rồi!

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim.

Bao giờ mới có một người đàn ông tử tế trong câu chuyện của She-Hulk?

Một trong những câu hỏi mà nhiều người hâm mộ đến giờ vẫn đang “vương vấn” là: Liệu có bao nhiêu người đàn ông thực sự “đàn ông” trong thế giới của cô nàng luật sư da xanh?

Dù là một “Hulk”, Jennifer Walters vẫn là một người phụ nữ, vẫn cần một tấm lưng vững chãi để tựa vào khi mệt mỏi. Và thế là hành trình “quẹt trái quẹt phải” của cô nàng bắt đầu, nhưng xúi quẩy thay, những người đàn ông mà Jen “lỡ tay quẹt phải” sớm muộn đều lộ “cờ đỏ” khiến cô (hoặc họ) phải sớm “tàng hình”. Hầu hết những gã đàn ông này đều chỉ hứng thú với She-Hulk khổng lồ quyến rũ chứ chẳng thèm để tâm đến Jennifer Walters tử tế.

Thật chẳng trách được việc nữ anh hùng mới của MCU mang tư tưởng “hận đàn ông” khi biên kịch vẫn đang tiếp tục xây dựng hình ảnh phái mạnh trở nên xấu xí bằng những gã đàn ông tồi tệ như thế này. Thực chất, vẫn có các nhân vật nam tử tế trong bộ phim như chàng luật sư Pug hay bố của Jennifer, nhưng thế vẫn là quá ít. Nếu không mau chóng thay đổi hình tượng của họ, sẽ chẳng ai có thể bênh vực được chất lượng của She-Hulk trước những cáo buộc bộ phim mang tư tưởng “nữ quyền độc hại”, kể cả fan Marvel.

“Bạn thân” mới của Wong đã giao kèo với Mephisto?

Toàn bộ “spotlight” của tập thứ 4 có thể nói đã hoàn toàn dồn về cô nàng Madisynn King, một “vựa muối” mới của Marvel. Madisynn là một cô nàng bình thường nhưng tính cách có chút “bất ổn”, vô tình bị cuốn vào cuộc kiện tụng giữa “Phù Thủy Tối Thượng” Wong (với She-Hulk là luật sư đại diện) và Donny Blaze - một cựu học viên Bí Thuật của Kamar-Taj bị... đuổi học.

Donny sau đó đã trở về Mỹ và mở một sân khấu ảo thuật “dỏm”. Để hút khách, gã đã sử dụng Nhẫn Kép cùng chút năng lực học lỏm non nớt để mở cổng không gian và đưa Madisynn tới một chiều không gian khác. Bằng cách nào đó, một cánh cổng bí ẩn khác đã đưa cô thẳng tới đền Kamar-Taj gặp Wong. Sự việc nguy hiểm lẫn việc... Madisynn vô tình “spoil” phim trong cơn say xỉn đã khiến Wong tức giận và... đâm đơn kiện Donny.

Bên cạnh việc các cường nhân đang dần đi vào lề lối luật pháp thay vì tự tiện giải quyết mâu thuẫn, điểm đáng chú ý chính là kẻ đã đưa Madisynn King về Trái Đất. Khán giả vô cùng kinh ngạc khi thấy cô cầm trong tay một quả tim sống và kể với Wong về việc cô đã giao kèo với một con dê (sau lại là một gã nào đó tên “Jake”) ở “vùng đất cháy” bằng 6 giọt máu để về nhà. Điều này khiến người xem hoàn toàn có cơ sở tin rằng con dê kia (lại) chính là chúa quỷ Mephisto hóa thân thành.

Đây có thể là lần mà giả thuyết về gã chúa quỷ có thể thành sự thật nhất, bởi hình tượng dê đen trong tín ngưỡng phương tây là đại diện cho ác quỷ, và Madisynn cũng có nhắc đến con quỷ kia dọa sẽ đoạt hồn cô và người thân của cô. Không chỉ vậy, “vùng đất cháy” có thể là cách miêu tả của Địa Ngục. Thậm chí, gã ảo thuật gia dỏm tên Donny Blaze có tên gần giống với Johnny Blaze/ Ghost Rider, và Ma Tốc Độ cũng có lịch sử gắn liền với Mephisto. Liệu đây có phải là “tia lửa” cho sự xuất hiện của Ghost Rider trong tương lai tại MCU?

Daredevil sắp xuất hiện, liệu có lên “thuyền” với She-Hulk?

Khán giả sẽ sớm thấy She-Hulk hợp tác cùng Daredevil trong các tập tới. Thậm chí phần trăm cao “thuyền mới” sẽ “ra khơi” vì cả hai đều là siêu anh hùng kiêm luật sư, và Matt Murdock có thể cho Jennifer Walters lời khuyên kinh nghiệm tốt nhất để cân bằng cả hai “nghề”.

Ở hiện tại, Jen đang bị cô ả Titania - kẻ bị She-Hulk hạ gục ở cuối tập 1 - “chơi xấu”. Trong tập sau, Jen sẽ phải hầu tòa vì cái tên “She-Hulk” đã bị Titania... đăng ký bản quyền cho thương hiệu mỹ phẩm của ả. Rõ ràng đây chính là cách mà nữ phản diện kiêm... Influencer này trả đũa sau khi bị Jen làm mất mặt tại cuộc ẩu đả kia.

Chưa rõ rằng cuộc chiến sắp tới của She-Hulk sẽ diễn ra như thế nào, nhưng việc cô gặp gỡ Daredevil báo hiệu địa điểm sẽ nằm ở New York vì anh là hiệp sĩ đường phố ở đó. Liệu khu thí nghiệm bí ẩn trong clip có liên quan tới Titania?

Hãy chờ xem tập 5 của She-Hulk: Attorney at Law vào ngày 15/9 tới.

Mark Nguyễn

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/she-hulk-tap-4-mot-lan-nua-chua-quy-mephisto-lai-bi-fan-marvel-reo-ten-nua-roi!-post1468664.tpo