Serena Williams thông báo giải nghệ

  Báo VOV
  1 đăng lạiGốc

  Serena Williams cho biết dự định sẽ treo vợt sau US Open 2022 để dành thời gian cho gia đình và phát triển sự nghiệp kinh doanh.

  Serena Williams dự định sẽ giải nghệ sau US Open 2022. (Ảnh: Getty)

  Serena Williams dự định sẽ giải nghệ sau US Open 2022. (Ảnh: Getty)

  "Tôi sẽ kết thúc sự nghiệp quần vợt để hướng tới những thứ khác quan trọng đối với tôi. Đây là thử thách khó khăn nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi không muốn treo vợt, nhưng tôi đã sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo của mình” - Serena Williams chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tạp chí Vogue.

  Tuy nhiên, Serena Williams cho biết mình sẽ không gác vợt ngay lập tức. Tay vợt 40 tuổi vẫn sẽ tham dự giải Western & Southern Open vào tuần tới ở Cincinnati, sau đó là US Open 2022 diễn ra từ ngày 29/8 tới ngày 11/9.

  “Thật không may, tôi đã không sẵn sàng để vô địch Wimbledon năm nay. Thậm chí tôi cũng không biết liệu mình có sẵn sàng để giành chiến thắng ở US Open hay không, nhưng tôi sẽ cố gắng. Rõ ràng được thi đấu ở các giải đấu hàng đầu sẽ rất vui" – Serena Williams nói.

  Tay vợt người Mỹ cho biết, mình muốn có thêm thời gian để chăm sóc gia đình, với con gái 4 tuổi Olympia và chồng Alexis Ohanian. Serena Williams cũng đang phát triển việc điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm và sẽ tập trung vào công việc kinh doanh sau khi giải nghệ.

  Trong sự nghiệp của mình, Serena Williams đã giành 23 danh hiệu Grand Slam đơn nữ và kém 1 danh hiệu so với huyền thoại Margaret Court. Tay vợt 40 tuổi thừa nhận, mình có phần tiếc nuối khi không thể chinh phục kỷ lục của tiền bố, nhưng không còn nghĩ nhiều về mục tiêu này trong thời gian qua./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/serena-williams-thong-bao-giai-nghe-post962353.vov