Sẽ cưỡng chế tháo dỡ biệt thự lộng lẫy xây trên đất nuôi trồng thủy sản ở Cà Mau

Do xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản chưa chuyển mục đích và không thể chuyển mục đích vì quy hoạch không cho phép, nên biệt thự lộng lẫy của ông HAT ở Cà Mau sẽ bị tháo dỡ.

Chiều 16-2, tin từ UBND thành phố Cà Mau cho biết, các cơ quan thẩm quyền đang xây dựng kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ tòa nhà lộng lẫy của ông HAT, tọa lạc tại ấp 6, xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Lý do phải cưỡng chế là bởi đã hết thời hạn tự tháo dỡ mà ông T. không tự nguyện thực hiện tháo dỡ.

Tòa nhà của ông T. được mạng xã hội phong là đẹp nhất Cà Mau sắp bị cưỡng chế tháo dỡ vì xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản. Ảnh CTV

Tòa nhà của ông T. được mạng xã hội phong là đẹp nhất Cà Mau sắp bị cưỡng chế tháo dỡ vì xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản. Ảnh CTV

Trao đổi với phóng viên PLO qua điện thoại, ông HAT, chủ tòa nhà nói trên cho biết do bản thân chưa hiểu biết rành về quy định xây dựng nên nay Nhà nước chỉ đạo sao thì làm theo vậy.

Trước đó, hồi cuối năm 2022, trong quá trình xây dựng tòa nhà, có nhiều clip đăng tải trên mạng xã hội về quá trình xây dựng, ngụ ý khoe tòa nhà vừa to vừa đẹp.

Sau đó, cuối tháng 12-2022, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tòa nhà xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản, chưa chuyển mục đích và cũng không thể chuyển vì khu đất đã nằm trong quy hoạch là đất nuôi trồng thủy sản.

Từ đó, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính và yêu cầu ngừng thi công, tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu. Lúc này Tòa nhà đã hoàn thiện hơn 90%.

TRẦN VŨ

Nguồn PLO: https://plo.vn/se-cuong-che-thao-do-biet-thu-long-lay-xay-tren-dat-nuoi-trong-thuy-san-o-ca-mau-post720174.html