Sau Tết Nguyên đán, đào nhánh bất ngờ được săn tìm

Với giá khởi điểm chỉ từ 50.000 đồng/bó, đào nhánh bất ngờ được nhiều người thích thú lựa chọn.

Do nền nhiệt sau Tết Nguyên đán ấm áp trở lại, các loại hoa đào đều đã bung nở nên nhiều nhà vườn đã bắt đầu đánh đào trở lại vườn để chăm sóc, chuẩn bị phục vụ cho Tết năm tới.

Tuy nhiên, ở các tuyến phố chuyên bán cây cảnh ở Hà Nội như Hoàng Hoa Thám (Ba Đình), Lạc Long Quân (Tây Hồ), cành đào các loại tiếp tục được bày bán trở lại để phục vụ người chơi sau Tết.

Ngày 23/2, ghi nhận của phóng viên, tại đường Lạc Long Quân (Tây Hồ), bên cạnh những hàng dài hoa lê rừng, hoa mận thì hoa đào với nhiều kích thước được bày bán với nhiều mức giá khác nhau.

Với giá khởi điểm chỉ từ 50.000 đồng/bó, đào vụn bất ngờ được nhiều người lựa chọn.

Với giá khởi điểm chỉ từ 50.000 đồng/bó, đào vụn bất ngờ được nhiều người lựa chọn.

Song, do hoa đào đã bung nở nên phần lớn người tiêu dùng hướng sự lựa chọn là hoa lê rừng, hoa đào nhánh nhỏ để trang trí khu vực phòng khách thêm rực rỡ, tươi sáng.

Chị Lê Thị Anh - tiểu thương cây cảnh cho rằng, hoa đào là biểu tượng của mùa Xuân, bởi chỉ đến mùa Xuân mới có thể được ngắm hoa đào nên phần lớn khách hàng là "dân văn phòng" sẽ chọn mua bó hoa đào nhiều nụ để bài trí bàn làm việc.

Chị Anh cho biết, đào vụn chủ yếu được bó lại từ các cành đào nhỏ có nhiều nụ và hoa, kích thước từ 30 – 90cm và giá bán từ 50.000 đến 120.000 đồng/bó.

Theo các tiểu thương, từ khi bày bán trở lại để phục vụ người chơi sau Tết, loại đào vụn được bó thành từng bó nhỏ được khách hàng mua nhiều hơn. Một phần vì giá thành hợp lý và trong năm chỉ dịp trước và sau tết mới có hoa đào để cắm. Phần nữa là do trong không khí vẫn đậm chất xuân này hoa đào vẫn là loài hoa hội ngộ phù hợp và tưng bừng nhất.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Cành đào các loại kích thước tiếp tục được các tiểu thương bày bán phục vụ người chơi sau Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, do thời tiết sau Tết có nhiều ngày nền nhiệt chạm mức 29 độ C nên hầu hết, các cành đào đều bung nở hoa, lên trồi non xanh.

Do đó, nhiều khác hàng hướng sự lựa chọn đến cành lê rừng hoặc đào vụn, mận vụn (cành nhỏ được bó thành từng bó nhỏ).

Dù bán phục vụ người chơi cây cảnh sau Tết nhưng hầu hết, hoa đào đều bung nở hoa.

Do đó, bên cạnh những loại đào vụn thì mận vụn cũng được người tiêu dùng lựa chọn.

Rất đông người dân Thủ đô mua cây cảnh chơi dịp sau Tết Nguyên đán.

Video chưa đặt tên ‐ Được tạo bằng Clipchamp (13)

Khánh Dương

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/sau-tet-nguyen-dan-dao-nhanh-bat-ngo-duoc-san-tim-172240223120605188.htm