Sau ERIK, đến lượt MONO bị nhận xét là Xa Thi Mạn 'bản Việt Nam'

Bạn có nhận ra tạo hình của MONO trong sản phẩm mới quen quen không?

Ngày 28/2 vừa qua, MONO đã chính thức phát hành MV cho ca khúc Open Your Eyes - track nhạc cuối cùng nằm trong EP ĐẸP của nam ca sĩ. Sản phẩm âm nhạc này sau khi ra mắt đã thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả, MONO được đánh giá cao trong việc đầu tư cho MV này một cách đầy chỉn chu khi quay hình ở những địa điểm nổi tiếng như: Tà Xùa (Sơn La), Thác Bản Giốc, Núi Mắt Thần (Cao Bằng), tất cả đã mang đến khung cảnh vô cùng hùng vĩ trong MV, đồng thời lồng ghép những câu hỏi về nhân sinh, thông điệp tích cực trong cuộc sống.

Trong MV, giọng ca gốc Thái Bình còn cho thấy sự biến hóa đa dạng về mặt tạo hình khiến khán giả thích mắt, cho thấy được sự tâm huyết của MONO cũng như ekip dành cho sản phẩm lần này. Mới đây, một tạo hình của MONO trong MV Open Your Eyes đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Theo đó, xuất hiện trong bộ trang phục được thiết kế độc đáo cùng lối trang điểm đậm, nhất là kiểu tóc ép sát đầu của MONO khiến dân tình không khỏi xôn xao vì trông có phần giống với tạo hình của nam ca sĩ ERIK trong MV Anh luôn là lý do cách đây vài năm. Thậm chí, khi đặt hai tạo hình này lên cùng một bàn cân so sánh, khán giả không khỏi bật cười vì nhìn cả hai thật sự có nét tương đồng với nhau.

ERIK và MONO được nhận xét giống hệt với Xa Thi Mạn khi cùng diện kiểu tóc ép sát đầu.

ERIK và MONO được nhận xét giống hệt với Xa Thi Mạn khi cùng diện kiểu tóc ép sát đầu.

Còn nhớ ở thời điểm MV Anh luôn là lý do được ra mắt, tạo hình này của ERIK liên tục được bàn tán rầm rộ, thậm chí vì mái tóc "bết chặt" vào trán này đã khiến dân mạng không ngừng ví von nam ca sĩ là "bản sao" của diễn viên nổi tiếng Xa Thi Mạn. Sau nhiều năm, phải chăng MONO đã cosplay lại tạo hình "gây bão" một thời này của nam ca sĩ sinh năm 1997?

Sản phẩm mới của MONO có vượt qua được "cái bóng" của Em xinh?

Em xinh chính là ca khúc thành công và nổi bật nhất trong EP lần này của MONO, người nghe đánh giá cao nam ca sĩ khi đã mang làn điệu chèo vào trong bài hát một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất. Tiếng sáo, tiếng trống và nhiều yếu tố âm thanh khác được cài cắm vào trong sản phẩm này giúp cho Em xinh trở thành một làn gió mới giữa thị trường âm nhạc đa màu sắc. MV của ca khúc đã đạt hơn 10 triệu lượt xem chỉ sau 1 tháng phát hành, cho thấy được sự đón nhận của khán giả dành cho Em xinh là rất lớn, ngoài ra âm nhạc của ca khúc này cũng trở thành một trào lưu đình đám trên mạng xã hội.

Với Open Your Eyes, MONO và ekip tiếp tục được khán giả đánh giá cao khi kết hợp hài hòa giữa chất hiện đại lẫn dân tộc, cổ truyền trong âm nhạc như tiếng sáo trúc, đàn cò khiến người nghe "nổi da gà" khi thưởng thức. Chỉ ra mắt được hơn 1 ngày, thế nên còn quá sớm để nhận xét rằng ca khúc này có thể vượt qua "cái bóng" trước đó của Em xinh hay không, nhưng với những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng thông qua ca từ cũng như hình ảnh được MONO xây dựng đã cho thấy được chàng trai sinh năm 2000 đang trong quá trình trưởng thành, mong muốn hướng đến "cái ta" nhiều hơn, khác hẳn với những sắc thái hỗn độn trong tình yêu như album đầu tay đã làm.

Bình Nguyên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/sau-erik-den-luot-mono-bi-nhan-xet-la-xa-thi-man-ban-viet-nam-202403011422572324.html