Vitamine D không phải là 'thần dược' ngăn chặn SARS-CoV-2

Gần đây, một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng vitamin D có thể giúp cứu sống người bệnh bị nhiễm virus corona chủng mới.Tuy nhiên, cũng vào thời điểm đó, đã có nhiều cảnh báo rằng nghiên cứu này chưa được các nhà nghiên cứu khác xem xét và không đưa ra những kết luận về một thử nghiệm lâm sàng thực tế, trong đó vitamin D sẽ được so sánh với giả dược.

Tại sao đi máy bay dễ bị lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19?

Đi máy bay trở thành tình huống đặc biệt rủi ro trong thời virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) hoành hành gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đặc điểm vi sinh, dịch tễ, lâm sàng của bệnh COVID-19

Tháng 3/2020, cuốn sách 'Hướng dẫn cơ bản trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19' gồm 4 bài do TS. Phạm Văn Tác (Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế) chủ biên cùng các giảng viên, chuyên gia của ngành y tế phối hợp biên soạn đã được xuất bản để cung cấp các kiến thức cập nhật cho sinh viên năm cuối khối ngành sức khỏe trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế. Báo Sức khỏe & Đời sống xin trích dẫn bài 1 của cuốn sách.

Chuyên gia: Thời tiết nóng không tiêu diệt được SARS-CoV-2

Nghiên cứu mới đây của trường Đại học Toronto (Canada) cho thấy, nhiệt độ không có tác động rõ ràng đến sự lây lan của virus corona chủng mới.

Virus corona mới đã lan nhanh khắp thế giới từ cuối năm ngoái

Một phân tích di truyền mới về virus gây ra đại dịch Covid-19 được lấy từ hơn 7.600 bệnh nhân trên khắp thế giới cho thấy, nó đã được lưu hành ở người kể từ cuối năm ngoái và lây lan rất nhanh sau lần nhiễm đầu tiên.

Pháp phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 từ cuối năm 2019?

Nghiên cứu mới cho thấy có bằng chứng virus corona chủng mới có thể đã xuất hiện tại Pháp từ cuối năm ngoái.

Nga giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus SARS-CoV-2

Việc phân tích di truyền hoạt động của virus SARS-CoV-2 rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa và khả năng lây lan của virus corona chủng mới.

Thẻ chống virus không có tác dụng ngăn chặn SARS-CoV-2

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội có nhiều cá nhân giới thiệu và rao bán thẻ chống virus giúp chặn được virus corona. Tuy nhiên, đây là quảng cáo không đúng sự thật.