Sao Mai Quỳnh Anh ra album hát các tác phẩm của cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Chiều 12/9 tại Hà Nội, nữ ca sĩ Quỳnh Anh ra mắt báo giới và khán giả Album vol2 của mình với tên gọi 'Thanh Tùng'. Đây là sản phẩm âm nhạc Quỳnh Anh hát các tác phẩm của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Album được phát hành dưới 3 định dạng: Đĩa than (vinyl), CD và Digital.

Album “Thanh Tùng” gồm 8 bài hát rất quen thuộc với khán giả, đó là: "Trái tim hoang vu", "Đếm lá ngoài sân", "Hoa tím ngoài sân", "Em và tôi", "Giọt nắng bên thềm", "Trái tim không ngủ yên", "Cơn bão nghiêng đêm", "Hoa cúc vàng". Những ca khúc này từng được vang lên nhiều lần bởi rất nhiều thế hệ ca sĩ mang lại cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời khi lắng nghe. Lần này, Quỳnh Anh hát nhạc Thanh Tùng với sự thử nghiệm mang tính đột phá, đó là toàn bộ 8 ca khúc đều được phối khí theo phong cách nhạn Jazz khá độc đáo, mới lạ qua giọng hát đầy ngẫu hứng của Quỳnh Anh.

Sao Mai Quỳnh Anh

Sao Mai Quỳnh Anh

Chia sẻ về cái duyên đến với các tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng, Quỳnh Anh cho biết, hồi còn bé, cô được bố đưa vào cửa hàng album nhạc, bố cho cô chọn lựa hai album nhạc mà cô thấy thích nhất. Và sau một hồi đi vòng quanh, Quỳnh Anh chọn hai album của nhạc sĩ Thanh Tùng.

"Bố tôi khá bất ngờ khi tuổi còn nhỏ lại chọn nhạc của Thanh Tùng. Nhưng sau đó bố tôi bảo: Từ âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ cho con cảm nhận về tình yêu, học về tình yêu và bắt đầu từ tình yêu", Quỳnh Anh chia sẻ.

Trong 8 ca khúc được thể hiện trong Album, có 2 khách mời song ca, đó là ca sĩ Vũ Thắng Lợi (song ca với Quỳnh Anh bài "Em và tôi"), và ca sĩ khách mời thứ 2 là Vũ Đinh Trọng Thắng (bài "Trái tim không ngủ yên"). Một ca sĩ rất chỉn chu và chuẩn chỉ (Vũ Thắng Lợi) và một ca sĩ mang đầu tính ngẫu hứng và cực kỳ “nghệ sĩ tính” là Vũ Đinh Trọng Thắng sẽ mang lại những cảm xúc rất khác biệt cho khán giả khi thưởng thức.

Ca sĩ Quỳnh Anh từng đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai toàn quốc năm 2019, với giọng hát ngọt ngào và nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt, Quỳnh Anh hát được nhiều thể loại như dân gian, pop, jazz,… tạo nên sự đa sắc của mình được giới chuyên môn dành cho nhiều lời khen ngợi. Năm 2022, cô cũng đã kịp phát hành Album đầu tay mang tên "19XX" với các ca khúc nhạc trữ tình được phối theo phong cách nhạc jazz nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Và chính vì lý do đó, Quỳnh Anh tiếp tục “jazz” với nhạc Thanh Tùng, và sau Album này, chắc chắn Quỳnh Anh sẽ tiếp tục “jazz” với nhiều tên tuổi nhạc sĩ khác.

Chịu trách nhiệm phối khí Album “Thanh Tùng” là nhạc sĩ Hoàng Tùng – người phối khi cho Album vol1 của Quỳnh Anh. Tiếp nối sự thành công và tạo được hiệu ứng tốt từ album "19XX", lần này Quỳnh Anh lại mời nhạc sĩ Hoàng Tùng đảm nhiệm vai trò phối khí cho Album “Thanh Tùng”. Hoàng Tùng là cái tên không xa lạ với khán giả yêu jazz tại Việt Nam. Là người hòa âm toàn bộ ca khúc trong album, Hoàng Tùng đã “khoác” lên những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Tùng một màu sắc mới, mỗi bài là một bản hòa âm riêng biệt rất độc đáo và thú vị.

Hà Phương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/sao-mai-quynh-anh-ra-album-hat-cac-tac-pham-cua-co-nhac-si-thanh-tung-post1045439.vov