Sao Mai Quỳnh Anh hát nhạc Thanh Tùng với phong cách Jazz

Á quân Sao Mai 2019 dòng dân gian Phan Quỳnh Anh gây bất ngờ khi ra mắt album nhạc Thanh Tùng với phong cách Jazz.

 Ca sĩ Quỳnh Anh

Ca sĩ Quỳnh Anh

Chiều 12/9, tại Hà Nội, ca sĩ Quỳnh Anh đã giới thiệu album thứ 2 của mình với tựa đề Thanh Tùng. Album gồm 8 ca khúc quen thuộc với khán giả: Trái tim hoang vu, Đếm lá ngoài sân, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Trái tim không ngủ yên, Cơn bão nghiêng đêm, Hoa cúc vàng. Tất cả được nhạc sĩ Hoàng Tùng phối khí theo phong cách nhạc Jazz độc đáo, mới lạ.

Trong số đó, Quỳnh Anh song ca với Vũ Đình Trọng bài Trái tim không ngủ yên và ca sĩ Vũ Thắng Lợi bài Em và tôi.

Quỳnh Anh chia sẻ, cô muốn khẳng định bản thân ở nhiều dòng nhạc khác nhau. Hát những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Tùng theo phong cách nhạc Jazz là một cách để cô tạo dựng con đường đi riêng và đến gần hơn với khán giả trẻ.

Ca sĩ Quỳnh Anh giới thiệu album "Thanh Tùng" vào chiều 12/9 tại Hà Nội

Album Thanh Tùng của Quỳnh Anh được phát hành với 3 định dạng: Đĩa than (vinyl), CD và Digital. Trong đó, album được thu thanh trực tiếp với ban nhạc, đĩa than được thực hiện các khâu kỹ thuật tại Nhật Bản, sản xuất tại Cộng hòa Séc. "Đến thời điểm này, 300 album định dạng đĩa than đã được phát hành hết", Quỳnh Anh tiết lộ.

Ca sĩ Quỳnh Anh từng đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai toàn quốc năm 2019 dòng dân gian. Với giọng hát ngọt ngào và nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt, cô hát được nhiều thể loại như dân gian, pop, jazz… Trước album Thanh Tùng, cô đã phát hành album đầu tay vào năm 2022 với tựa đề 19XX.

P.V

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/sao-mai-quynh-anh-hat-nhac-thanh-tung-voi-phong-cach-jazz-20230912201439732.htm