Sản phẩm Cao Bằng giữa không gian OCOP Quảng Ninh
Nguồn Cao Bằng: https://baocaobang.vn/san-pham-cao-bang-giua-khong-gian-ocop-quang-ninh-3187268.html
TIN KHÁC
Tin nóng
Mỹ vừa bàn giao cho Indonesia hàng loạt cổ vật quý hiếm từng bị buôn lậu ra nước ngoài, đây là thành tựu mới nhất trong chiến dịch quy mô lớn của Jakarta nhằm đưa các di sản văn hóa trở về quê hương.
Được các con đưa đi thăm đồng đội ở nghĩa trang liệt sĩ, vợ chồng cựu chiến binh Nghệ An rưng rưng xúc động, nói 'đời này đã mãn nguyện rồi'.
Giữa thủ đô Amsterdam (Hà Lan), Matko Kmezic mở quầy cà phê Việt Nam mang tên Viet Drip. Tại đây, thực khách ngồi trên ghế nhựa thấp, uống cà phê phin và trò chuyện rôm rả.
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân TP. Huế tham gia chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Thủy, cùng thắp nến tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Suốt nửa thế kỷ qua, cựu chiến binh Trần Trọng Thân (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An) chưa một ngày từ bỏ hành trình tìm kiếm anh trai là liệt sĩ Trần Trọng Tứ. Mỗi chuyến đi, mỗi manh mối và cả những giọt máu gửi gắm xét nghiệm ADN đều nuôi hy vọng đưa anh trai trở về với gia đình.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng với cựu chiến binh Nguyễn Văn Giang, lời hẹn với đồng đội chưa bao giờ khép lại. Sau ngày đất nước thống nhất, ông dành phần lớn cuộc đời để góp sức xác minh thông tin liệt sĩ, cưu mang những đồng đội gặp khó khăn, vận động xây dựng các công trình tưởng niệm và gìn giữ lịch sử Trung đoàn 16 như một cách nối dài nghĩa tình của những người lính năm xưa.
Tin mới
Điện Biên Phủ mảnh đất 'lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu' không chỉ là biểu tượng của ý chí quật cường và khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam, mà còn là nơi lưu giữ ký ức thiêng liêng về biết bao người con ưu tú đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trên mảnh đất từng thấm đẫm máu đào ấy, các nghĩa trang liệt sĩ vẫn ngày ngày đón những bước chân lặng lẽ của thân nhân, đồng đội và nhân dân cả nước tìm về thắp nén hương tri ân.
HNN - Theo thời gian và dưới tác động của khí hậu, nhiều sắc phong, thư tịch Hán Nôm, địa bạ lưu giữ tại Huế đang dần xuống cấp. Công tác tu bổ, phục chế vì thế trở thành một cách gìn giữ những tư liệu quý, để các giá trị lịch sử tiếp tục được lưu truyền.
Có mặt tại Chương trình giao lưu 'Sáng mãi ngọn lửa anh hùng' do Hội Cựu chiến binh phối hợp với Chi đoàn Thanh niên các khu Xuân Cầm, Xuân Viên, Mễ Sơn (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức, chúng tôi cảm nhận rõ bầu không khí sôi nổi, hào hứng của các đoàn viên, thanh niên, học sinh khi được trực tiếp gặp gỡ những nhân chứng lịch sử.
Có lần đi dọc theo kinh Vĩnh Tế, nhìn về phía biên giới, thấy những đàn cò bay về tổ trong nắng chiều đỏ ửng, lòng tôi chợt nôn nao nhớ đến người bác của mình.
Sau khi rời quân ngũ, ông Vũ Xuân Hợi vẫn giữ trọn cốt cách Bộ đội Cụ Hồ. Từ hai bàn tay trắng, ông gây dựng doanh nghiệp có doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Nhưng điều khiến nhiều người trân trọng ông - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ-Thương mại xuất, nhập khẩu Nam Á (Công ty Nam Á), phường Yên Sở (TP Hà Nội) - không phải là thành công trên thương trường mà là cách người CCB, bệnh binh ấy dành những thành quả lao động để cưu mang đồng đội, tạo việc làm cho con em liệt sĩ, thương binh, góp sức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ (HCLS) và lặng lẽ sẻ chia với những phận đời còn nhiều khó khăn.
Từ những bức ảnh đã nhòe mờ, hoen ố, thậm chí không còn nguyên vẹn qua năm tháng, chân dung nhiều liệt sĩ đã được phục dựng để trao tặng đến thân nhân. Sau hàng chục năm, thân nhân liệt sĩ lại được nhìn thấy gương mặt thân yêu, nối liền ký ức và tìm thấy niềm an ủi sâu sắc trong cuộc trở về đặc biệt của người đã khuất.
Hơn nửa thế kỷ đã đi qua kể từ ngày đất nước thống nhất nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được xác định danh tính, chưa thể trở về với gia đình và quê hương. Với quyết tâm chính trị cao và đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đã và đang được triển khai tích cực trên cả nước. Đây không chỉ là nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, mà còn là hành trình tri ân, trả lại tên cho những người đã hiến dâng trọn tuổi xuân vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Giữa những ngày tháng Bảy, tại điểm thu nhận mẫu ADN ở Công an xã Cái Nước, nhiều thân nhân liệt sĩ lặng lẽ chờ đến lượt lấy mẫu sinh phẩm, với hy vọng tìm được hài cốt người thân hy sinh vì Tổ quốc, sau hàng chục năm dài không nguôi nỗi đợi chờ.














