Samsung lấy lại 'ngai vàng', Iphone bị Xiaomi áp sát

Doanh số iPhone giảm 5 triệu chiếc trong quý I/2024, qua đó bị Samsung soán ngôi hãng điện thoại bán chạy nhất thế giới.

Chuyên gia của IDC nhận định thị trường điện thoại toàn cầu đã hồi phục mạnh sau 2 năm kể từ đại dịch Covid-19 và Samsung đang là người hưởng lợi lớn nhất trong những quý gần đây. Trái lại Apple đang gặp khó khăn vì chịu ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc. Dù nhà táo đã đưa ra những khuyến mãi hạ giá sản phẩm để kích cầu song vẫn không mang lại kết quả khả quan. Thậm chí theo một số nhà bán lẻ tại Trung Quốc, dòng iPhone ở đây có lúc giảm giá đến 180$ để thu hút người mua, điều hầu như chưa từng xảy ra trên thị trường tỷ dân này.

Bên cạnh đó, việc không có những công nghệ đột phá mới trong các dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới đắt đỏ cũng ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh người tiêu dùng đang thắt chặt chi tiêu. Về phía Apple, hãng đã cố tình nâng giá các sản phẩm của mình lên thông qua marketing và chào hàng những mẫu cao cấp như iPhone 15 Pro nhằm bù đắp lại sự sụt giảm doanh số theo đơn vị số lượng. Song cách làm này lại phản tác dụng ở Trung Quốc khi người dùng không ưa chuộng iPhone nữa, buộc Apple phải khuyến mãi hạ giá sản phẩm để kích cầu. Thậm chí theo một số nhà bán lẻ tại Trung Quốc, dòng iPhone ở đây có lúc giảm giá đến 180$ để thu hút người mua, điều hầu như chưa từng xảy ra trên thị trường tỷ dân này.

Hồng Nhung

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/samsung-lay-lai-ngai-vang-iphone-bi-xiaomi-ap-sat-17224041519435341.htm