Thí sinh Cười xuyên Việt mắc bệnh tim và teo cơ

'Cha mẹ lên thăm và động viên tôi. Khi biết con trai bị bệnh, cha mẹ rất lo lắng', Hoàng Phúc chia sẻ với Zing.

Ngày 5/5, trao đổi với Zing, Hoàng Phúc cho biết ngày 6/5, anh sẽ nhập viện để điều trị bệnh teo cơ chân, viêm cơ tim, máu nhiễm khuẩn, viêm gan... Anh phát hiện bị viêm cơ tim vào năm 2020 và sức khỏe ngày càng yếu.

Từ 60 kg còn 45 kg vì bệnh tật

Hoàng Phúc cho biết hiện anh gặp khó khăn trong việc đi lại, phải nhờ cậy sự giúp đỡ của người nhà và đồng nghiệp.

"Sáng mai, một người anh đồng nghiệp sẽ đến và đưa tôi đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Trước tiên, tôi muốn điều trị teo cơ chân, viêm cơ tim và máu nhiễm khuẩn. Các bệnh còn lại, tôi sẽ chữa lần lượt. Vì cơ thể tôi yếu, không thể tiếp nhận nhiều loại thuốc cùng lúc", Hoàng Phúc giãi bày.

Hoàng Phúc từng tham gia Cười xuyên Việt 2017. Ảnh: NVCC.

Theo lời kể của thí sinh Cười xuyên Việt 2017, anh bị teo cơ chân từ nhỏ. Bệnh tình ngày càng nặng khiến đôi chân nam diễn viên bị teo tóp, đau nhức thường xuyên và không thể vận động mạnh.

Năm 2020, anh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau nhức toàn thân, chán ăn. Khi đi thăm khám, bác sĩ kết luận anh bị viêm cơ tim và phải tiến hành điều trị kịp thời. Tuy nhiên, chi phí điều trị lớn nên Hoàng Phúc không nhập viện.

Trước khi mắc bệnh viêm cơ tim, anh nặng hơn 60 kg. Đến nay, anh chỉ còn khoảng 45 kg.

"Tôi ăn uống ít, thường xuyên bị chán ăn nên cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình không còn chút sinh khí hay sức lực nào nữa", Hoàng Phúc tâm sự.

Anh cho biết có thời gian giấu kín bệnh tình vì không muốn người thân, đồng nghiệp và bạn bè lo lắng. Khi đi diễn, nam diễn viên vẫn lạc quan, luôn vui cười và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

"Bạn bè hay hỏi tôi tại sao lại gầy đi nhanh chóng như vậy", anh nói.

"Tôi hạnh phúc và xúc động vì được nhiều người thương yêu. Tôi trân trọng những điều quý giá mà đồng nghiệp, khán giả đã dành đến cho mình. Tôi sẽ cố gắng để sớm khỏe mạnh và quay lại với công việc", thí sinh Cười xuyên Việt 2017 nói.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Theo Hoàng Phúc, những năm qua, anh sống trong phòng trọ tại quận 8 (TP.HCM). Cha mẹ anh ở Bình Phước. Trong gia đình, anh là thu nhập chính. Cha của nam diễn viên cũng bị bệnh tim, không thể lao động nặng.

Hàng ngày, mẹ anh đi làm công nhân cạo mủ cao su, để trang trải cuộc sống và kiếm tiền nuôi một người con gái đang học phổ thông.

"Cha mẹ cũng lên thăm và động viên tôi. Khi biết con trai bị bệnh, cha mẹ rất lo lắng. Nhưng gia đình khó khăn, thu nhập hạn chế nên tôi cũng không muốn họ phải vất vả vì mình", Hoàng Phúc cho biết.

Nam diễn viên kể từ khi được biết đến sau chương trình Cười xuyên Việt, anh được mời tham gia trong một số bộ phim. Hoàng Phúc chăm chỉ đi diễn để kiếm thêm tiền gửi về cho cha mẹ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, sức khỏe anh yếu hơn nên không thể đóng phim.

"Thời gian qua, tôi không còn đủ khả năng để chi trả những khoản tiền liên quan đến viện phí, thuốc men. Tôi phải đi mượn nợ một số bạn bè để có thể duy trì. Nhưng hiện tại, mọi thứ đã vượt quá tầm với", anh cho hay.

Hoàng Phúc tâm sự mong muốn lớn nhất của anh là sớm chữa dứt điểm các bệnh để nhanh chóng trở lại với công việc.

Nguyễn Hoàng Phúc (sinh năm 1994, tại Bình Phước). Anh từng tham gia cuộc thi Cười xuyên Việt năm 2017 và tạo được ấn tượng với dàn giám khảo nhờ sự hài hước, ứng biến linh hoạt trên sân khấu.

Tâm An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/thi-sinh-cuoi-xuyen-viet-mac-benh-tim-va-teo-co-post1211744.html