Hòa Bình rà soát, hoàn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 4/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến với điểm cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch 10 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ngày 2/5/2021, Bộ chỉ huy quân sự và Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tổ chức tiếp nhận 80 công dân trên chuyến bay VJ2902 từ Brunei hạ cánh tại sân bay Vân Đồn cùng ngày, về cách ly tập trung tại Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh nhấn mạnh, trước nguy cơ bùng phát dịch đang hiện hữu, Hòa Bình cần kích hoạt lại tinh thần chống dịch cao nhất để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; các hoạt động cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dừng một số dịch vụ không cần thiết (quán bar, karaoke, game…) có nguy cơ cao lây lan dịch. Ngành Y tế cần cập nhật về tình hình dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ các hoạt động xét nghiệm; kịp thời động viên đối với những cán bộ làm trực tiếp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngành Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh để xem xét việc cho học sinh tạm dừng đến trường. Ngoài ra, các sở, ngành cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế tại cơ quan, đơn vị.

Các địa phương cần khẩn trương kiện toàn, kích hoạt lại các tổ COVID-19 cộng đồng để giám sát, theo dõi ở tất cả các khu dân cư sẵn sàng ứng phó khi tình huống xấu xảy ra; đặc biệt, quản lý chặt chẽ các chuyên gia nước ngoài ra, vào tỉnh; những trường hợp đi du lịch về trong đợt nghỉ lễ cần phải khai báo y tế và có biện pháp cách ly đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, từ ngày 29/4/2021 đến nay, toàn tỉnh đã truy vết được 25 F1 và 357 F2. Toàn bộ các trường hợp F1 và một số F2 có dấu hiệu bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành giám sát phòng, chống dịch trước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 8/10 huyện, thành phố.

Thực hiện công tác tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19, Hòa Bình đã hoàn thành chiến dịch tiêm đợt 1 cho 1.855 người và đang thực hiện chiến dịch tiêm đợt 2; đến nay đã tiêm được cho 4.106 người.

Vũ Hà (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/hoa-binh-ra-soat-hoan-chinh-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid19-20210504222314722.htm