The Weeknd nhất quyết tẩy chay giải Grammy

Nam ca sĩ giữ ý định không gửi sản phẩm đến Grammy mặc cho Viện Hàn lâm Thu âm Mỹ (NARAS) thay đổi cơ cấu chấm thi.

Theo Independent, The Weeknd nhất quyết tẩy chay giải Grammy, mặc cho ban tổ chức tuyên bố loại bỏ ủy ban chấm thi bí mật. "Tôi vẫn giữ ý định không gửi nhạc đến Grammy. Tuy nhiên, việc Viện Hàn lâm Thu âm Mỹ thừa nhận có vấn đề, muốn thay đổi cơ cấu tổ chức là dấu hiệu tích cực", nam ca sĩ nói.

The Weeknd cho rằng quyết định trên của NARAS là hành động tôn trọng nghệ sĩ. Họ xứng đáng có được quy trình bình chọn minh bạch.

Trong cuộc phỏng vấn với Variety, giọng ca Save Your Tears tiếp tục khẳng định anh không còn nghĩ đến việc gửi sản phẩm đến Grammy nhưng vẫn thấy mừng vì nhìn thấy ngành công nghiệp âm nhạc ngày càng minh bạch.

After Hours của The Weeknd đầu tư về mặt hình ảnh, âm nhạc. Ảnh: Variety.

Phát ngôn của The Weeknd diễn ra trong bối cảnh Viện Hàn lâm Thu âm Mỹ thông báo thay đổi một số quy tắc trong quy trình bầu chọn, trong đó có việc loại bỏ ủy ban bí mật trong thành phần ban tổ chức.

Tuy không thừa nhận việc gian lận trong khâu chấm giải, Harvey Mason Jr. - người đứng đầu Grammy - cho biết ông làm việc trong nhiều tháng và ra quyết định loại bỏ các ủy ban bí mật. Quyết định này được đề xuất và thông qua trước khi album After Hours của The Weeknd hoàn toàn vắng mặt tại các hạng mục ở Grammy 2021.

"Khi các đề cử được đưa ra, bất cứ nghệ sĩ nào, nhất là các nghệ sĩ nổi tiếng đều thấy không công bằng. Điều đó khiến chúng tôi bị ảnh hưởng. Hơn ai hết NARAS mong muốn mọi thứ tốt hơn", ông nói với Variety.

Tháng 11/2020, Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 công bố các đề cử. Album After Hours của The Weeknd tuy đứng đầu nhiều bảng xếp hạng, được chuyên gia đánh giá cao nhưng hoàn toàn vắng bóng tại các hạng mục.

Điều đó khiến nam ca sĩ phẫn nộ. Anh nói với Variety rằng Grammy làm việc không minh bạch. Harvey Mason Jr. thời điểm đó nhấn mạnh không có chuyện ban tổ chức thiên vị bất kỳ ai.

Trạch Dương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/the-weeknd-nhat-quyet-tay-chay-giai-grammy-post1211257.html