Tỷ phú Bill Gates hy vọng thế giới sẽ trở lại trạng thái bình thường vào cuối năm 2022

Tỷ phú Bill Gates cho rằng thế giới sẽ trở lại trạng thái bình thường vào cuối năm 2022 nhờ có vaccine ngừa COVID-19.

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đồng sáng lập hãng công nghệ Microsoft đưa ra nhận định trên khi trả lời phỏng vấn của báo Gazeta Wyborcza và kênh truyền hình TVN24 của Ba Lan, nhấn mạnh rằng dịch bệnh COVID-19 là "một thảm họa không thể tin được".

Theo Bill Gates, tin tốt duy nhất là thế giới đã có vaccine phòng ngừa căn bệnh này. Ông nhấn mạnh: "Đến cuối năm 2022, về cơ bản chúng ta phải trở lại trạng thái bình thường hoàn toàn".

Tỷ phú Gates đã cam kết hỗ trợ ít nhất 1,75 tỷ USD cho hoạt động ứng phó với đại dịch của thế giới thông qua Quỹ Bill and Melinda Gates. Khoản tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, phát triển các phương pháp chẩn đoán và biện pháp điều trị.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng với Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) đã thiết lập COVAX - cơ chế phân phối vaccine cho những nước có thu nhập thấp và trung bình. Mục tiêu của sáng kiến này là đến cuối năm 2021 phân phối ít nhất 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước có thu nhập thấp hơn.

Trần Quyên (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ty-phu-bill-gates-hy-vong-the-gioi-se-tro-lai-trang-thai-binh-thuong-vao-cuoi-nam-2022-20210325170029985.htm