Chủ tịch và 4 cầu thủ tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Brazil

Toàn bộ 6 người đã thiệt mạng sau tai nạn máy bay tại Brazil, trong đó có 5 thành viên của đội bóng Palmas.

Theo Infobae, chiếc máy bay tư nhân do CLB Palmas thuê đã rơi xuống đất trước khi bốc cháy, nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Máy bay chở các cầu thủ cất cánh từ Porto Nacional tới thành phố Goinaia để tham dự một trận đấu sáng 24/1 (giờ địa phương).

Trong thông báo trên trang chủ CLB Palmas, không có người nào sống sót trong 6 người ngồi trên máy bay. Chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn sau khi rơi và phát nổ tại vùng ngoại ô Luzimangues, cách đường băng của ATA tại Porto Nacional chỉ vài mét.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Infobae.

CLB Palmas cho biết trên máy bay có Chủ tịch Lucas Meira, các cầu thủ Lucas Praxedes, Guilherme Noe, Ranule và Marcus Molinari, cùng phi công Wagner.

"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo không còn ai sống sót. Trong thời khắc đau đớn và đầy mất mát này, câu lạc bộ xin gửi những lời chia buồn và cầu nguyện cho các thành viên gia đình nạn nhân. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí", Palmas cho biết.

Theo truyền thông Brazil, thảm kịch này đã gây chấn động trong nước và cả quốc tế. Cách đây hơn 4 năm, một vụ tai nạn máy bay khác ở Colombia khiến hầu hết thành viên của CLB Brazil Chapecoense thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra cuối tháng 11/2016, khi đội Medellin tới Colombia chơi trận chung kết Copa Sudamericana. Thảm kịch khiến 71 trong 77 người trên máy bay thiệt mạng, bao gồm các cầu thủ, thành viên ban lãnh đạo và huấn luyện.

Duy Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chu-tich-va-4-cau-thu-tu-nan-trong-vu-roi-may-bay-post1176662.html