Đồng Nai phát hiện ca Covid-19 ở TP Long Khánh

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ quản lý tại quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng.

Sáng nay (5/5), Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ quản lý tại quán bar New Phương Đông ở Đà Nẵng. Bệnh nhân và các trường hợp liên quan đã được đưa đi cách ly ngay trong chiều tối qua.

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca nghi nhiễm Covid-19 đêm 4/5. Ảnh: Báo Đồng Nai

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, nữ quản lý quán bar sinh năm 1977 về Đồng Nai vào ngày 3/5. Khi nghe tin người bạn ở quán bar dương tính với SARS-CoV-2 thì người phụ nữ này đã chủ động đến Trạm y tế phường Xuân Thanh để khai báo y tế đồng thời được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngày 4/5, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với nữ quản lý quán bar và phân công lực lượng giám sát tại nhà bà. Cán bộ trạm y tế phường Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đã đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi kết quả xét nghiệm người này mắc Covid-19 thì ngành chức năng đã đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 4/5.

"Tối hôm qua, Ban Chỉ đạo TP. Long Khánh và Sở Y tế họp khẩn, đã đưa 23 trường hợp F1 và các trường hợp F2 đi cách ly vào tối hôm qua. Hôm nay chúng tôi sẽ phong tỏa một số đoạn đường khoảng vài chục hộ dân và cho các trường học ở Long Khánh sau khi thi lớp 9 sẽ nghỉ đến cuối tuần, tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan, thông báo cho bộ y tế về lịch trình di chuyển của bệnh nhân", ông Vũ cho biết./.

Việt Đức/VOV-TP HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dong-nai-phat-hien-ca-covid-19-o-tp-long-khanh-855071.vov