Quảng Ninh có 1 ca tái nhiễm được cách ly, không có khả năng lây lan ra cộng đồng

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo, Quảng Ninh vừa có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là đối tượng đang được cách ly y tế, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Đây là BN 2400 (Đ.V.Đ.A) – 9 tuổi, tiếp xúc với BN 2093, liên quan đến ổ dịch Hải Dương, cách ly tại khu cách ly tập trung tại Đông Triều từ 28/1/2021. Bệnh nhân xét nghiệm 03 lần âm tính đến ngày 22/02 xét nghiệm cho kết quả dương tính. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện số 2.

Quảng Ninh có 1 ca tái mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung. Đây là thông tin do Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cung cấp trong cuộc họp thông tin báo chí thường kỳ ngày 23/2.

Tỉnh Quảng Ninh cũng vừa cấp giấy phép cho Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nội) có trụ sở tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long được thực hiện dịch vụ xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho đối tượng có nhu cầu. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Ninh đã đón hơn 24.000 lượt người lao động quay trở lại làm việc, hiện tại còn 7.500 người có nhu cầu quay trở lại Quảng Ninh làm việc và các lao động này sẽ phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 mới có thể trở lại làm việc.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết nhu cầu xét nghiệm tự nguyện của người dân và doanh nghiệp dịp này rất lớn: "Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 7 cơ sở xét nghiệm tự nguyện. Việc xét nghiệm tự nguyện giải quyết được rất nhiều vấn đề. Thứ nhất là giảm áp lực cho y tế công, kinh phí của nhà nước. Và trong quá trình xét nghiệm tự nguyện chúng tôi phát hiện nhiều người giấu lịch trình vì nhiều lý do và thay vì ngại đi khai báo thì họ công khai đi xét nghiệm để có kết quả an toàn nhất. Và như vậy là hàng ngày chúng tôi vẫn xét nghiệm được những trường hợp có nguy cơ cao. Đó là điều mà ngành y tế của chúng tôi rất cần"./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-ninh-co-1-ca-tai-nhiem-duoc-cach-ly-khong-co-kha-nang-lay-lan-ra-cong-dong-838953.vov