Rò rỉ các động cơ của Land Cruiser thế hệ mới

Thông tin về động cơ được sử dụng trên Land Cruiser thế hệ mới vừa rò rỉ thông qua một trang tin ở Nhật Bản. SUV này nhiều khả năng sẽ loại bỏ động cơ V8 để chuyển hoàn toàn sang các cỗ máy dạng V6.

Những người đam mê xe trên toàn cầu đều mong chờ mẫu Land Cruiser thế hệ mới sau thời gian dài chưa được nâng cấp. Mới đây, thông tin từ chuyên trang Creative 311 của Nhật Bản cho thấy các mã khung gầm khác nhau của mẫu SUV này cùng với tùy chọn động cơ: 1GR-FE, F33A-FTV và V35A-FTS.

Theo đó, 1GR-Fe là động cơ V6 4.0L hút khí tự nhiên được sử dụng trên các mẫu Land Cruiser Prado, FJ Cruiser, 4Runner và thậm chí cả Land Cruiser 200 ở thị trường Trung Đông. Do đã xuất hiện trên các dòng SUV và bán tải Toyota nhiều năm gần đây, nếu 1GR-FE được trang bị cho Land Cruiser thế hệ mới, đây sẽ là tùy chọn động cơ cũ nhất cho xe.

Trong khi đó, dù không phổ biến như 1GR-FE nhưng động cơ V35A-FTS đã có mặt trên thị trường từ năm 2017, và được sử dụng cho mẫu Lexus LS 500. Đây là động cơ V6 tăng áp kép có dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 421 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, trên mẫu sedan hạng sang, cỗ máy này đi kèm hộp số tự động 10 cấp. Nếu được đưa vào Land Cruiser, đây có thể là tùy chọn động cơ mới cho các phiên bản cao cấp.

Tên các mã khung gầm và động cơ trên Land Cruiser thế hệ mới.

Tên các mã khung gầm và động cơ trên Land Cruiser thế hệ mới.

Cuối cùng, động cơ F33A-FTV được dự đoán là tùy chọn máy dầu cho Land Cruiser. Dựa trên tên FTV, đây có thể là một động cơ Diesel tăng áp cho mẫu SUV này. Trang tin Performance Drive cho rằng F33A-FTV sẽ có kết cấu V6 với dung tích 3,3 lít. Trong đó, chữ "F" có thể đến từ TNGA-F - nền tảng mới nhất của Toyota dành cho xe bán tải; chữ "A" nhiều khả năng cho thấy đây là một phần của dòng động cơ "Dynamic Force", được cho sở hữu công suất tối đa khoảng 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm và sẽ thay thế cho động cơ Diesel V8 4.5L hiện tại.

Dù vậy, người tiêu dùng vẫn phải chờ đến ngày ra mắt của Land Cruiser thế hệ tiếp theo để biết thêm về động cơ F33A-FTV mới. Tuy nhiên, theo xu hướng thị trường toàn cầu những năm gần đây, khả năng Toyota sử dụng động cơ Diesel cho mẫu SUV mới khá khó xảy ra.

Nếu các thông tin rò rỉ chính xác, Land Cruiser thế hệ mới sẽ không còn sử dụng động cơ V8 nữa và chuyển hoàn toàn sang kết cấu V6 tăng áp kép. Liệu Toyota còn có thể tùy chọn nào khác như Hybrid hoặc thuần điện không?

Viết Hoàng

Theo Theo Autoindustriya

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ro-ri-cac-dong-co-cua-land-cruiser-the-he-moi-post1323275.tpo