Rà soát hơn 350 người tiếp xúc gần với ca bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Trung tâm Y tế huyện Ba Bể (Bắc Kạn) phối hợp với các cơ quan chuyên môn địa phương tổ chức phun khử khuẩn tại một số hộ dân liên quan đến kết quả dương tính bệnh viêm não mô cầu.

 Ngành Y tế Bắc Kạn khẩn trương phun khử khuẩn khu vực thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể. Ảnh: H.C.

Ngành Y tế Bắc Kạn khẩn trương phun khử khuẩn khu vực thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể. Ảnh: H.C.

Theo báo cáo, sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về 2 trường hợp không qua khỏi tại gia đình bà H.T.Đ. (sinh năm 1960) và một số thành viên trong gia đình mắc cùng triệu chứng, ngày 12/6, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị khẩn cấp triển khai hướng dẫn giám sát phòng, chống dịch; điều trị và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do não mô cầu trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể tổ chức phun khử khuẩn một số hộ dân tại thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương. Khám, rà soát 352 trường hợp tiếp xúc gần. Tổ chức truyền thông cho người dân về các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường sống, thực hiện ăn chín uống sôi, nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau đầu, đi ngoài phân lỏng thì báo ngay cho cơ quan chuyên môn để được khám, điều trị kịp thời.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, chú trọng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do não mô cầu.

Nguyễn Duy Chiến / Tiền Phong

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/ra-soat-hon-350-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-ca-benh-truyen-nhiem-nguy-hiem-post1480999.html