Ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đón Tết Quý Mão

  Kinhtedothi – Nhằm lập lại trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tạo thuận lợi cho Nhân dân địa lại trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, huyện Quốc Oai đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chỉnh trang nông thôn.

  Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của Nhân dân thường gia tăng đột biến. Trong khi đó, các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ diễn biến phức tạp như xây dựng công trình, dựng cổng, tường rào, trồng cây, để vật liệu, sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán… gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và mất mỹ quan các tuyến đường.

  Lực lượng chức năng bóc dỡ biển quảng cáo, tờ rơi trên các tuyến đường.

  Lực lượng chức năng bóc dỡ biển quảng cáo, tờ rơi trên các tuyến đường.

  Để lập lại trật tự đô thị và đảm bảo an toàn giao thông cho người dân lưu thông trên đường, từ ngày 16/12, huyện Quốc Oai đã ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trước Tết. Trước khi tiến hành giải tỏa, huyện đã tổ chức tuyên truyền đến mọi người dân biết kế hoạch để chủ động tháo dỡ phần vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại các tuyến đường chấp hành nghiêm các quy định và tổ chức phương án bố trí, sắp xếp, chỉnh trang lại đảm bảo gọn gàng, hợp lý.

  Trong đợt ra quân lần này, huyện tập trung xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Phủ Quốc, đường Phố huyện, Tỉnh lộ 419, 421B và tuyến đường Thạch Thán đi Hòa Thạch.

  Lực lượng chức năng thu dọn phế thải, rác thải trong phạm vi hanh lang đường bộ

  Lực lượng chức năng thu dọn phế thải, rác thải trong phạm vi hanh lang đường bộ

  Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, những ngày qua dù thời tiết giá rét, nhưng các lực lượng chức năng của huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vẫn bố trí lực lượng tiến hành giải tỏa vi phạm. Trong đó, tập trung giải tỏa các vi phạm như lều lán, bục bệ, cầu dẫn xe, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo... sai quy định lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; thu dọn phế thải, rác thải, trong phạm vi hành lang đường bộ.

  Cùng với đó, sắp xếp hàng hóa, vật tư, thiết bị, xe máy, xe đạp của các đơn vị, cá nhân kinh doanh của các cửa hàng dọc các tuyến đường khu trung tâm đảm bảo ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu và tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ ngày nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội đầu Xuân năm 2023.

  Giải tỏa các cửa hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

  Giải tỏa các cửa hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

  Sau 5 ngày ra quân, từ ngày (từ 16 – 21/12), lực lượng chức năng và các địa phương đã triển khai xử lý triệt để 100% các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, chiếm dụng vỉa hè lòng lề đường vi phạm luật giao thông đường bộ và trật tự xây dựng. Chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức cho các hộ dân đang hoạt động kinh doanh trên các tuyến đường trên ký cam kết chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng và kinh doanh dịch vụ… Đồng thời tổ chức kiểm tra giám sát thường xuyên để kịp thời xử lý các trường hợp tái lấn chiếm.

  Lực lượng liên ngành của huyện đã xử lý và thu giữ hàng chục biển quảng cáo, ô dù và bạt che và tổ chức múc xới hàng trăm mét vuông bục bệ, lán cơi nới chiếm dụng vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị.

  Với sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, đến nay hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Quốc Oai đã cơ bản được thông thoáng. Qua đó góp phần tạo diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại, đảm bảo an toàn trật tự giao thông cho người dân đón Tết.

  Phương Nga

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ra-quan-giai-toa-hanh-lang-an-toan-giao-thong-don-tet-quy-mao.html