Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Đà Nẵng

Ngày 3/3, tại Đà Nẵng, Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại 3 đơn vị là: Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng và Hội Người khuyết tật quận Liên Chiểu.

Trao tặng tượng trưng xe lăn cho đại diện 3 đơn vị.

Trao tặng tượng trưng xe lăn cho đại diện 3 đơn vị.

Tham gia có đại diện Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo thành phố.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình “Giao lưu Việt Nam - Nhật Bản hướng đến tương lai - lần thứ I”, được Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản (bà Abe Akie - phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo là Chủ tịch Quỹ) cùng Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức từ ngày 1 - 3/3.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cho biết, năm 2023 là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hai nước đã có hơn 500 hoạt động kỷ niệm được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam và Nhật Bản. Đây cũng là năm có nhiều tiến triển vượt bậc trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

“Những chiếc xe lăn được trao tặng lần này là biểu tượng cho sự kết nối giữa trái tim của nhân dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Tôi mong rằng, những chiếc xe lăn sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống của người dân Việt Nam, làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Các hoạt động giao lưu lần này thành công tốt đẹp sẽ góp phần làm phát triển hơn nữa mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai”, Đại sứ Yamada Takio nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường, quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất, với sự tin cậy chính trị cao; đặc biệt trong bối cảnh hai nước nâng cấp quan hệ lên "Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".

Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu và cũng là quốc gia đứng đầu trong tổng số 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đà Nẵng. Trong lĩnh vực du lịch, Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm của thành phố.

"Thành phố cảm ơn Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản và bà Abe Akie, phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, trong việc hỗ trợ xe lăn cho các hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng; cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác song phương, đặc biệt là Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở", ông Trần Chí Cường nêu rõ.

Bà Abe Akie, Phu nhân Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản phát biểu.

Bà Abe Akie, Phu nhân Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản phát biểu.

Với sự góp mặt của Chủ tịch Quỹ là phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, hoạt động "Giao lưu Việt Nam - Nhật Bản hướng đến tương lai" đã trở thành ngày hội ý nghĩa và đậm chất nhân văn. Sự kiện đã tạo ra không khí giao thoa văn hóa đặc sắc, nâng tầm tình hữu nghị giữa cộng đồng Việt Nam và Nhật Bản.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động của chương trình, ngày 1/3, Đoàn học sinh Nhật Bản của Trường Trung học Phổ thông thành phố Kisarazu và Đại học Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/quy-ho-tro-dong-gop-xa-hoi-nhat-ban-tang-xe-lan-cho-nguoi-khuyet-tat-tai-da-nang-20240303170258743.htm