Quy định 21 vi chất đối với sữa học đường là đúng

  11 liên quanGốc

  Chiều 21-1, tại cuộc họp báo về tình hình công tác tư pháp năm 2019, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc cho biết, năm 2019, ngành Tư pháp đã có nhiều nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được Quốc hội, Chính phủ giao.

  Kết quả nổi bật là đã chủ trì và chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật (chỉ số B1) của nước ta tăng 17 bậc so với năm 2018.

  Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ Tư pháp đã trả lời các vấn đề dư luận quan tâm, đặc biệt là việc có hay không sai phạm về quy trình thủ tục đối với Thông tư 31/2019/TT-BYT của Bộ Y tế, quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.

  Theo Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) Đồng Ngọc Ba, qua kiểm tra bước đầu, việc Bộ trưởng Bộ Y tế quy định 21 vi chất đối với sữa học đường là đúng. Còn 21 vi chất có tốt cho sức khỏe người dùng không, không phải chuyên môn của Bộ Tư pháp, cần có một cơ quan chuyên môn khác trả lời vấn đề này.

  Hà Phong

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/956250/quy-dinh-21-vi-chat-doi-voi-sua-hoc-duong-la-dung