Quảng Ninh: Các F1 liên quan tới Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 có kết quả âm tính lần 1

  70 liên quanGốc

  Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2, liên quan tới bệnh nhân V.H.L bị lây nhiễm khi đang điều trị bệnh nội trú tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã có kết quả âm tính lần đầu với virus Sars-CoV-2.

  Trường hợp bệnh nhân V.H.L (SN 2003, trú tại tổ 5, khu 7 phường Hồng Hà) khi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) bị lây nhiễm Sars-Cov-2, các lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã nhanh chóng xác minh, triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch nơi bệnh nhân có địa chỉ tạm trú tại TP Hạ Long.

  Qua rà soát, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 2 F1 và hơn 10 F2; phong tỏa toàn bộ khu vực chợ cột 5 thuộc tổ 6, khu 2 phường Hồng Hà, nơi bán hàng điện thoại của bố và mẹ đẻ bệnh nhân; phong tỏa khu dân cư tổ 5 khu 7 phường Hồng Hà là nhà của bà ngoại bệnh nhân đã từng lên thăm cháu vào ngày 24/4. Đến 21h tối 5/5, CDC Quảng Ninh cho biết, tất cả các mẫu bệnh phẩm F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính với virus Sars-Cov-2.

  Phong tỏa khu vực liên quan đến bệnh nhân V.H.L

  Liên quan tới lịch trình của BN 2998 đã được Bộ Y tế công bố có đi du lịch tại tỉnh Lào Cai. Sau khi nắm bắt được thông tin, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã huy động lực lượng khẩn trương truy vết và phát hiện một gia đình gồm 4 người trú quán tại phường Cẩm Bình, đi du lịch tại Sa Pa từ ngày 30/4-2/5. Vào khoảng thời gian từ 19h đến 21h ngày 1/5, gia đình này có đến ăn tối tại Nhà hàng Anh Dũng, có địa chỉ tại số 6, phố Xuân Viên, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

  Cùng thời điểm này, BN 2998 (đã được Bộ Y tế công bố ngày 5/5) cũng đang ăn tối tại quán. Sau khi về đến Cẩm Phả, ngày 2/5, gia đình này đã thực hiện khai báo y tế tại địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào chiều 5/5.

  Hiện TP Cẩm Phả đã chủ động tổ chức cách ly y tế đối với gia đình và khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan khác./.

  Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-ninh-cac-f1-lien-quan-toi-benh-vien-nhiet-doi-tw-co-so-2-co-ket-qua-am-tinh-lan-1-855343.vov