Quận Long Biên: Dự kiến tên gọi, trụ sở 4 phường mới sau sắp xếp

Sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, quận Long Biên dự kiến giảm từ 13 phường xuống còn 4 phường.

Long Biên dự kiến giảm từ 13 phường xuống còn 4 phường.

Long Biên dự kiến giảm từ 13 phường xuống còn 4 phường.

UBND quận Long Biên đã ban hành kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân và thông qua HĐND quận về sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn quận Long Biên.

Theo phương án lấy ý kiến nhân dân, quận Long Biên gồm 13 phường sẽ sắp xếp thành 4 phường. Cụ thể gồm:

Đơn vị hành chính cơ sở Long Biên gồm: Phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Phúc Đồng, Long Biên, Thạch Bàn, Cự Khối (Long Biên);

Một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Bồ Đề; xã Bát Tràng (Gia Lâm); một phần diện tích tự nhiên Gia Thụy (Long Biên).

Trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: tại trụ sở Đảng ủy, UBND phường Long Biên và Thạch Bàn hiện nay.

Đơn vị hành chính cơ sở Bồ Đề gồm: Toàn bộ diện tích và dân số của phường Ngọc Lâm (Long Biên);

Phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Ngọc Thụy, Gia Thụy, Bồ Đề (Long Biên);

Một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Thượng Thanh, Long Biên (Long Biên).

Trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: tại trụ sở Đảng ủy, UBND phường Ngọc Lâm và Gia Thụy hiện nay.

Đơn vị hành chính cơ sở Việt Hưng gồm:

Phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Thượng Thanh, Đức Giang, Giang Biên, Việt Hưng (Long Biên);

Một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Gia Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi (Long Biên).

Trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: tại trụ sở Quận ủy - UBND quận Long Biên hiện nay.

Đơn vị hành chính cơ sở Phúc Lợi gồm: Phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Phúc Lợi, Phúc Đồng (Long Biên);

Một phần diện tích tự nhiên và dân số của các phường: Việt Hưng, Giang Biên, Thạch Bàn (Long Biên) và xã Cổ Bi (Gia Lâm).

Trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội: tại trụ sở Đảng ủy, UBND phường Phúc Lợi và Phúc Đồng hiện nay.

UBND quận Long Biên yêu cầu UBND các phường tổ chức thông tin, tuyên truyền thiết thực, có hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trước khi lấy ý kiến, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cùng cấp nhằm tổ chức triển khai thực hiện theo quy định và hướng dẫn của UBND thành phố và quận, hoàn thành công tác lấy ý kiến nhân dân chậm nhất ngày 20/4/2025.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/quan-long-bien-du-kien-ten-goi-tru-so-4-phuong-moi-sau-sap-xep-post609425.antd