Qua đường ẩu, bất chấp nguy hiểm
Vào giờ tan ca, nhiều công nhân gần khu vực Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (P.Hóa An, TP.Biên Hòa) vẫn leo dải phân cách cứng để qua đường (ảnh) bất chấp dòng xe trên đường Nguyễn Ái Quốc đi lại đông đúc. Việc này vừa gây nguy hiểm cho các xe đang lưu thông mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của chính những người qua đường ẩu.

Vĩnh Quỳnh
Tin nóng
Tài xế khi đi trên đường ngoài việc tuân thủ tốc độ tối đa cho phép cũng phải tuân thủ quy định về tốc độ tối thiểu.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu xem xét chấm dứt hợp đồng, thay thế nhà thầu nếu dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B thi công kiểu 'rùa bò'.
Chiều 15/3, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng chủ trì buổi đón tiếp Thượng tướng Đổng Quân, Bộ trưởng và Đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Trung Quốc đến thăm Lữ đoàn Đặc công bộ 113 (Binh chủng Đặc công) tại tỉnh Phú Thọ.
Giá heo hơi hôm nay 16.3 tiếp tục duy trì ổn định trên cả nước, dao động trong khoảng 60.000 – 66.000 đồng/kg. Miền Nam và Tây Nguyên vẫn ghi nhận mức giá cao.
Ngày 16.3 ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam và thế giới, từ ký ức đau thương của vụ thảm sát Mỹ Lai năm 1968 đến những bước tiến trong hợp tác quốc tế, y tế và bảo vệ môi trường. Các dấu mốc này không chỉ phản ánh những biến động lịch sử mà còn gợi nhắc về giá trị của hòa bình, phát triển và trách nhiệm chung của nhân loại.
Không chỉ tác động đến hoạt động sản xuất - kinh doanh, giá nhiên liệu không ổn định còn ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sống của nhiều người trẻ.
Tin mới
Việc tăng tốc độ lưu thoát phương tiện trên các con đường không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian di chuyển, mà còn là chỉ số khai thác hiệu quả của những con đường. Và việc này có làm được hay không, phụ thuộc vào quy định về vượt xe khi lưu thông.
UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về triển khai thi hành Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 trên địa bàn thành phố.
Bản tin Mặt trận sáng 16/3 của Báo Đại đoàn kết gồm một số nội dung chính như sau: Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Nhiều nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bỏ phiếu bầu cử tại TP Hồ Chí Minh; Không khí bầu cử sôi nổi, trang trọng trên địa bàn Thủ đô; Bắc Ninh: Không khí ngày bầu cử diễn ra phấn khởi, trang nghiêm; Tuyên Quang: Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định; Ninh Bình: Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Mai Văn Tuất bỏ phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử số 32; Chủ tịch Mặt trận tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu ở phường Đông Hà; Chủ tịch Mặt trận tỉnh Lâm Đồng, dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu khu vực số 24; Chủ tịch Mặt trận tỉnh Khánh Hòa bỏ phiếu tại phường Nam Nha Trang; TP Hồ Chí Minh: Các điểm bầu cử an toàn, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt gần 97%.
Tháng 3/2014, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc (gọi tắt là Giao lưu) lần đầu tiên được tổ chức trong sự hân hoan, phấn khởi của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam-Trung Quốc, cùng cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Lấy người dân làm trung tâm, lấy mục tiêu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên tuyến biên giới hai nước làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt, Chương trình tựa như một làn gió mát lành, gieo những hạt giống 'hữu nghị' dọc biên cương hai nước. Để rồi qua 12 năm, những hạt giống ấy đã đâm rễ, vươn cành, vững chãi lớn lên, hòa vào màu xanh của lá, màu xanh bầu trời hòa bình và màu xanh của tình hữu nghị Việt-Trung...
Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/3/2026 tại tỉnh Quảng Ninh và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa quan trọng giữa hai nước. Đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền địa phương đang khẩn trương hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng cho sự kiện này.
Tỷ lệ cử tri TP.HCM tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đạt 99%, cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự hưởng ứng tích cực của người dân đối với ngày hội toàn dân.
Bộ Nội vụ cho biết, cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031 đã kết thúc hoàn toàn lúc 21h ngày 15-3.
Ngày 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước, cử tri Ninh Bình đã tích cực tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao. Đến 21 giờ 00 phút cùng ngày, đã có 3.012.927 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,63% tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh, thể hiện sự đồng thuận và niềm tin của cử tri, Nhân dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.











