Podcast: Về nhà đi thôi!
Những cuộc 'di cư' vào mùa xuân bao giờ cũng mang nhiều cảm xúc khó tả. Phải chăng trong cái nhốn nháo, tấp nập ở bến xe dù mệt mỏi do chặng đường dài, hay chen chúc chật chội nhưng khuôn mặt ai cũng phấn chấn khi sắp được về nhà.
An Nguyên
Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/podcast-ve-nha-di-thoi.html
Tin nóng
Sáng 23/4, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Phú (Thanh Hóa) cho biết: Sau gần nửa tháng triển khai các biện pháp bảo vệ, địa phương đã cơ bản hoàn thành việc chỉnh trang, cải tạo khuôn viên khu vực đặt hai tấm bia 'Lê tướng công sự nghiệp huân danh' và bia 'Vạn thế phụng tự bi ký' (thuộc quần thể Di tích lịch sử - nghệ thuật quốc gia Bia và lăng mộ Lê Thì Hiến).
Sáng 23-4 (tức mồng 7-3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ) diễn ra nghi thức Lễ rước kiệu về Đền Hùng.
Sáng 23/4/2026, tại Hà Nội, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, bà Ngô Phương Ly và Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, bà Kim Hae Kyung đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Một đoạn clip flycam ghi lại cảnh quan độc đáo tại Đại Ngãi (Cần Thơ) đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, mở ra thêm một góc nhìn mới về vùng đất cửa ngõ sông Hậu.
Những ngày cuối tháng 4, bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) không chỉ hút du khách bởi sắc tím dịu dàng của mùa hoa thàn mát, mà còn trở thành 'điểm hẹn' quen thuộc của giới nhiếp ảnh và những người yêu thiên nhiên. Nhiều tay máy kiên trì bám rừng, 'săn' từng khoảnh khắc đẹp của Sơn Trà trong mùa rực rỡ nhất của năm.
Chỉ vài cú chạm, người dùng có thể mua sản phẩm chứa Hydroquinone trên mạng, dù hoạt chất này đã bị hạn chế nghiêm ngặt tại nhiều quốc gia.
Tin mới
Sáng 23/4, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình ra mắt tủ sách cộng đồng với chủ đề 'Huyền thoại Côn Đảo,' đồng thời phát động tặng tài liệu, sách và xây dựng không gian đọc.
Ngoài tên tuổi của một nhà thơ chuyên nghiệp có tiếng, Ngô Minh còn là tác giả nhiều tác phẩm văn xuôi từ bút ký, phóng sự cho đến tiểu luận, phê bình và chân dung văn học. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn dành riêng cho việc thưởng thức tiểu luận, phê bình của một nhà thơ Quảng Trị.
Từ ngày 20/5 – 24/5 (thứ Tư – Chủ nhật), lễ hội Danang Food Tour 2026 mang chủ đề 'Tinh hoa ẩm thực xứ Quảng' sẽ được tổ chức tại Công viên Biển Đông, Quảng trường biển Tam Thanh cùng các phường, xã Hội An, Hội An Đông, Hội An Tây, Điện Bàn, Tam Kỳ, Đại Lộc…
So nhiều năm trước, những triền núi đã không còn loang lổ sắc tím hoa thuốc phiện nhưng điều đó không có nghĩa là dấu tích của loài cây ấy không còn hiện hữu.
Chiều 22-4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam và hướng tới 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức triển lãm tranh sơn mài 'Quê hương và người chiến sĩ'.
Một lại cá có tên độc lạ, xưa dành cho người nghèo, giờ thành đặc sản được người thành phố 'săn lùng'.
Trong sáng 23.4, đoàn cán bộ, chuyên gia của Bảo tàng tỉnh Ninh Bình đã tiến hành xóa toàn bộ các chữ viết, hình vẽ bẩn trên Di tích quốc gia đặc biệt núi Non Nước và đưa về nguyên trạng ban đầu.
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 13 năm 2026 sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 26-4 đến 1-5-2026 tại Quảng trường phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.











