Phú Yên mở rộng thị trường du lịch đến miền Tây

Sau những hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đến TP HCM, Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên, liên kết vùng Nam Trung bộ, ngành du lịch Phú Yên đang đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch đến các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, nhằm thu hút lượng khách lớn nơi này.

Theo đó, trong khuôn khổ Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã tranh thủ tổ chức các hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch đến các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách và các nhà đầu tư về du lịch khu vực này.

"Hoa của biển" ở danh thắng quốc gia Hòn Yến (Ảnh Sở VH-TT-DL cung cấp)

"Hoa của biển" ở danh thắng quốc gia Hòn Yến (Ảnh Sở VH-TT-DL cung cấp)

Tại đây, đoàn Phú Yên đã giới thiệu về vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa, nhiều phong cảnh thiên nhiên, danh thắng độc đáo, hấp dẫn của tỉnh. Nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Gành Đá Đĩa, một danh thắng quốc gia đặc biệt có một không hai trên cả nước. Bên cạnh đó, du khách cũng rất thích thú với tour du lịch biển đảo ở Phú Yên với đầy đủ nét hoang sơ, trong lành của một vùng đất được nhiều ưu đãi của thiên nhiên. Đặc biệt là các tiết mục biểu diễn bài chòi và đàn đá Tuy An có niên đại khoảng 2.500 năm trước đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo du khách và nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch.

"Tôi nghe nói về Phú Yên nhiều rồi, nhưng rất tiếc chưa một lần đến. Hôm nay mới tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của quê hương các bạn. Tôi rất thích rạn san hô Hòn Yến. Nó như hoa của biển vậy. Đặc biệt là được nghe những thanh âm của đàn đá Tuy An. Nó réo rắt như lời người xưa gửi gắm" – ông Nguyễn Trung Dũng, một du khách từ Cà Mau lên Bạc Liêu dịp này, chia sẻ.

Biểu diễn đàn đá Tuy An

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, cho rằng ngành Du lịch tỉnh này đã xác định cần thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long với Phú Yên trong thời gian tới. "Đẩy mạnh phát triển du lịch tại các địa phương; tăng cường sự liên kết tạo cơ hội quảng bá, xúc tiến đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch là những gì chúng tôi đang hướng tới trong hợp tác phát triển du lịch giữa Phú Yên với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long" – bà Thái nói

Trước khi tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, ngành Du lịch tỉnh Phú Yên đã tổ chức hợp tác liên kết phát triển du lịch với các địa phương trong nước như TP HCM, các tỉnh vùng duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Vừa qua địa phương này ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Bình Định – Đắk Lắk – Gia Lai – Kon Tum - Phú Yên và Quảng Ngãi; phối hợp xây dựng sản phẩm du lịch "Tour 1 hành trình 3 điểm đến Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa". Qua đó đã tạo được bước tăng trưởng đột phá trong lĩnh vực du lịch của tỉnh.

Gành Đá Đĩa, danh thắng Quốc gia đặc biệt

Theo Google Việt Nam thì từ khóa "Du lịch Phú Yên" cùng với "Du lịch Hạ Long", "Khu du lịch Thủy Châu" là 3 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022 về điểm du lịch nổi bật. Phía Google lý giải: "Với nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú và đa dạng, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tại Hạ Long, Ninh Bình, Phú Yên... vẫn là lựa chọn yêu thích của người Việt, dẫn đầu xu hướng tìm kiếm 2022 về chủ đề du lịch".

Lượng tìm kiếm về du lịch Phú Yên tăng mạnh trên Google Việt Nam năm 2022 cũng phù hợp với kết quả du lịch tại địa phương này. Dự kiến cả năm 2022, Phú Yên đón 2,2 triệu lượt khách, gấp 5,9 lần so với năm trước. Sự tăng mạnh về khách du lịch đến Phú Yên có một phần của việc tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh này.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng để Phú Yên phát triển du lịch bền vững, cần có sự quản lý chặt chẽ hơn với các điểm du lịch tự phát có dấu hiệu bùng nổ trong thời gian gần đây.

Minh Ngọc

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/phu-yen-mo-rong-thi-truong-du-lich-den-mien-tay-20221224112920811.htm