Phim về ma sơ của thương hiệu 'tỷ đô' dẫn đầu rạp Việt tuần ra mắt

Nhân vật ma sơ Valak từ vũ trụ phim 'Ám ảnh kinh hoàng' (The Conjuring) tiếp tục thu hút người xem yêu thích thể loại kinh dị, có suất chiếu lớn nhất dịp cuối tuần qua và đạt mức doanh thu khá.

Tạo hình của ma sơ Valak. (Ảnh: Warner Bros.)

Tạo hình của ma sơ Valak. (Ảnh: Warner Bros.)

Cuối tuần qua, từ ngày 8-10/9, phim “Ác quỷ ma sơ 2” đã ra mắt với doanh thu xấp xỉ 24,2 tỷ đồng. Cụ thể theo số liệu của trang Box Office Vietnam, phim có số suất chiếu vượt trội - 9.800 suất, đạt số vé bán ra là 3.458.

“Ác quỷ ma sơ 2” (The Nun 2) với nhân vật reo rắc ám ảnh là ma sơ Valak, nhân vật nổi bật được phát triển thêm từ thuộc vũ trụ phim "" (The conjuring) nổi tiếng. Loạt phim sở hữu doanh thu khủng 2,2 tỷ USD so với số vốn ít ỏi chỉ 178 triệu USD.

Valak vốn là một thiên thần bị Chúa chối bỏ. Mang theo quyền năng được ban cho trước đó, Valak trở thành kẻ phản diện đáng gờm.

Trong "2," câu chuyện bắt đầu khi những cuộc sát hại nhắm vào các thành viên của nhà thờ Thiên chúa giáo liên tục xuất hiện. Nhân vật chính - sơ Irene (Taissa Farmiga thủ vai) với năng lực ngoại cảm đặc biệt - được giao điều tra chân tướng vụ việc.

Song song với sơ Irene và bạn đồng hành là tuyến nhân vật ở một tu viện bí ẩn ở Romania. Tại đây, ác quỷ Valak đã xuất hiện từ lâu, sử dụng người giúp việc của tu viện để đi tìm một vật bí ẩn, giúp bà ta đạt đến quyền năng tuyệt đối. Toàn bộ tuyến chính diện lao vào hành trình tìm kiếm, bủa vây xung quanh họ là nỗi ám ảnh và khả năng bị sát hại luôn “treo” lơ lửng trên đầu.

Tại phòng vé Việt, “The Nun 2” nhận về nhiều ý kiến khen chê khác nhau, đa dạng từ tuyến truyện liền mạch, những cảnh hù dọa được rải đều khắp bộ phim. Phim dễ theo dõi và dễ hiểu. Song cũng có những ý kiến cho rằng cách thức hù dọa này đã cũ và không còn gây sợ, không khí trong phim (do hình ảnh, âm thanh, tạo hình, diễn xuất nhân vật… phối hợp tạo nên) cũng không gây được cảm giác rùng rợn…

Cuối phần hai, đoạn phim post-credit cho thấy cảnh vợ chồng Warren nghe điện thoại của một cha sứ, hé lộ về phần phim “Ám ảnh kinh hoàng 4.”

Đoạn kết của ''Ma sơ ác quỷ 2'' hé lộ về phần phim ''Ám ảnh kinh hoàng 4.'' (Ảnh: Warner Bros.)

“Ác quỷ ma sơ 2” được quảng bá mạnh và may mắn là số ít phim đã xác lập thương hiệu ra mắt dịp cuối tuần qua. Nhờ vậy, phim ít chịu cạnh tranh với những tác phẩm ra mắt cùng thời điểm.

Xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng là “Địa đàng sụp đổ” (Hàn Quốc) với doanh thu chỉ hơn 2,5 tỷ đồng. Phim hành động “Kẻ ẩn danh” của Việt Nam cũng mang về 2,1 tỷ đồng, đứng ở vị trí số 3. Số suất chiếu hai phim chỉ dao động khoảng 1.600 suất cho 3 ngày cuối tuần.

Xếp vị trí thứ 4 và 5 trên bảng xếp hạng đều là phim thiếu nhi đã ra mắt ở tuần thứ 2: "Shin cậu bé bút chì: Đại chiến siêu năng lực Sushi bay""Hổ cánh cụt và Biệt đội rừng xanh 2." Hai phim có doanh thu lần lượt 1,6 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng./.

Minh Anh (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/phim-ve-ma-so-cua-thuong-hieu-ty-do-dan-dau-rap-viet-tuan-ra-mat/893592.vnp