Phim kinh dị lấy cảm hứng từ truyện 'Người con gái Nam Xương'

Phim 'Đèn âm hồn' lấy cảm hứng từ thiếu phụ trong truyện 'Người con gái Nam Xương' của tác giả Nguyễn Dữ, xoay quanh hình ảnh cây đèn dầu, dự kiến khởi quay vào tháng 8-2024 và ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2025.

Chia sẻ về dự án phim điện ảnh đầu tay, đạo diễn Hoàng Nam cho biết, để thực hiện bộ phim này, ngoài trải nghiệm thực tế 10 năm làm Youtube thì anh còn dành 3 năm nghiên cứu khóa học làm phim ngắn trong nước và nước ngoài. Đạo diễn phim "Đèn âm hồn" bày tỏ tự tin có đủ kinh nghiệm và dữ liệu để "trình làng" một tác phẩm điện ảnh kinh dị đậm chất Việt Nam với những tình tiết mới mẻ. Theo đó, anh nhận thấy văn hóa dân gian Việt Nam là mảnh đất màu mỡ với kho tàng các câu chuyện linh dị kỳ bí song thể loại này vẫn chưa được điện ảnh Việt khai thác nhiều. Với 10 năm kinh nghiệm từ việc mày mò tìm hiểu khắp nơi, anh mong muốn đem mọi trải nghiệm của mình biến thành hiện thực.

Thông qua bộ phim, anh cùng êkip sản xuất mong muốn có thể góp phần quảng bá du lịch Việt Nam thông qua nhạc cụ truyền thống, bối cảnh làng quê tươi đẹp, khai thác kỹ phong tục, tập quán, tín ngưỡng của người Việt Nam ở làng quê Bắc Bộ. Khán giả cũng sẽ gặp những vấn đề mang tính thời đại như những góc khuất đằng sau mối quan hệ vợ chồng, tư tưởng trọng nam khinh nữ, luật nhân quả...

Mới đây êkip sản xuất đã tiến hành buổi casting tuyển chọn diễn viên tham gia diễn xuất trong phim. Nói về tiêu chí chọn diễn viên, đạo diễn Hoàng Nam tiết lộ, anh muốn tạo cơ hội tối đa cho các diễn viên trẻ, chỉ cần có ngoại hình phù hợp, nắm bắt tâm lý tốt và đặc biệt có năng lượng tích cực, muốn cống hiến hết mình cho vai diễn để cùng đoàn phim xây dựng thành công phim. Buổi casting gây chú ý khi thu hút tới gần 500 bạn trẻ đến ứng tuyển.

Về thời gian quay phim, đại diện nhà sản xuất cho biết, đến thời điểm hiện tại mọi thứ đều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc làm phim, dự kiến phim sẽ bấm máy vào tháng 8 năm nay với bối cảnh quay chính tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phim-kinh-di-lay-cam-hung-tu-truyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-post577400.antd