Phim đoạt Giải Quả cầu vàng và đề cử 7 giải Oscar chiếu rạp ở Việt Nam

The Fabelmans (tạm dịch: Tuổi trẻ huy hoàng) tác phẩm của đạo diễn Steven Spielberg được đề cử 7 hạng mục trong cuộc đua đến Oscar 2023 vừa xác nhận khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10/02/2023.

Với hình thức bán tự truyện, đan xen giữa những câu chuyện có thật và yếu tố hư cấu về cuộc đời của tác giả, bộ phim “The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” được chính đạo diễn Steven Spielberg tham gia viết kịch bản và dàn dựng, đem đến cái nhìn sâu sắc về thời thơ ấu và hành trình nuôi dưỡng giấc mơ điện ảnh của ông.

Một cảnh trong phim The Fabelmans

Bộ phim đang sở hữu 18 giải thưởng và có hơn 100 đề cử ở nhiều giải thưởng điện ảnh khác nhau. Mới nhất, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ vừa công bố, “The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” nhận được 7 đề cử chính thức tại Giải Oscar lần thứ 95, năm 2023. Trong đó có những hạng mục quan trọng như Phim hay nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Michelle Williams).

Ngoài ra, phim còn nhận đề cử tại một số hạng mục như: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (cho Judd Hirsch), Nhạc phim xuất sắc nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.

Bộ phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10/02/2023.

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/giai-tri/phim/phim-doat-giai-qua-cau-vang-va-de-cu-7-giai-oscar-chieu-rap-o-viet-nam-501742.html