Phát hiện 2 kho hàng nghi nhập lậu hơn 40.000 son môi, phấn trang điểm...

Hàng chục nghìn sản phẩm son môi, phấn trang điểm... có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, có trị giá ước tính hàng trăm triệu đồng vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tạm giữ.

Qua tiếp nhận thông tin từ cơ sở đã được thẩm tra, xác minh là có vi phạm trong hoạt động kinh doanh, Đội QLTT số 7, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn chủ trì phối hợp với Đội Kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389 tỉnh), Đồn Biên phòng Tân Thanh, Chi cục Hải quan Tân Thanh, Công an xã Tân Thanh và chính quyền địa phương sở tại tổ chức khám nơi cất giấu đồ vật tại Kho A10 và kho B09, đường Bắc Nam, khu 1, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa nghi nhập lậu. Ảnh: QLTT

Kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trong 2 kho này đang cất giấu 10 loại hàng hóa với hơn 40.000 sản phẩm, chủ yếu là quạt mini cầm tay, sáp đánh bóng đồ gỗ và các loại mỹ phẩm như: son môi, phấn trang điểm…

Số hàng hóa này đều có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, có trị giá ước tính trên 200 triệu đồng.

Để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ tang vật vi phạm, tiếp tục xác minh các tình tiết liên quan, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Tòa án yêu cầu giám định tình trạng bệnh đối với ông Lê Tùng Vân.

P.Chinh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/phat-hien-2-kho-hang-nghi-nhap-lau-hon-40000-son-moi-phan-trang-diem-169240420095845654.htm