Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022

  Báo Thái Nguyên
  1 liên quanGốcThái Nguyên

  Sáng 9-7, tại xã Nghinh Tường (Võ Nhai), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án và Đoàn xã Nghinh Tường tổ chức phát động đợt cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022.

  Các y bác sĩ và thanh niên tình nguyện cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Nghinh Tường.

  Các y bác sĩ và thanh niên tình nguyện cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Nghinh Tường.

  Với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, trong 2 tháng cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 (tháng 7 và tháng 8), Đoàn Khối sẽ thực hiện 2 chiến dịch “Mùa hè xanh” và “Kỳ nghỉ hồng” với phương châm rộng khắp, an toàn, hiệu quả và bền vững, gắn với nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

  Tại Lễ phát động, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án đã trao tặng Khu vui chơi cho trẻ em Trường Mầm non Nghinh Tường; trao tặng tủ sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Nghinh Tường; bàn giao tuyến đường Thắp sáng làng quê tại xóm Bản Chang; trao 35 suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh và hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 7 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

  Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  Trong dịp này, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; tập huấn nghiệp vụ cho Tổ công nghệ số cộng đồng của các xóm trên địa bàn xã Nghinh Tường. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 150 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa.

  Nhân dịp này, Chi đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên cũng trao tặng 5 chiếc xe đạp, 20 ba lô và 3 triệu đồng cho các em học sinh Trường Tiểu học Nghinh Tường.

  Hoài Anh - Lăng Khoa

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/xa-hoi/phat-dong-chien-dich-thanh-nien-tinh-nguyen-he-2022-303063-85.html