Phản ứng của khán giả TP.HCM sau khi xem 'Đào, phở và piano'

Sau không khí sôi động trong ngày đầu tiên khán giả TP.HCM đón nhận bộ phim 'Đào, phở và piano', phản ứng của khán giả sau khi xem phim khiến giới bình phim bất ngờ.

Ngày 23/2, theo ghi nhận của phóng viên VTC News, tại 2 cụm rạp Cinestar Hai Bà Trưng và Cinestar Nguyễn Trãi, rất đông các khán giả trẻ đến rạp xếp hàng mua vé xem phim vì không thể mua online.

Tại hai cụm rạp này, phóng viên VTC News đã ghi nhận một số chia sẻ của khán giả trước và sau khi xem bộ phim lịch sử của đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Khán giả liên tục ghé rạp để mua vé xem phim "Đào, phở và piano" cho tuần sau vì nhiều suất chiếu cuối tuần đã hết vé.

Khán giả liên tục ghé rạp để mua vé xem phim "Đào, phở và piano" cho tuần sau vì nhiều suất chiếu cuối tuần đã hết vé.

Mặc dù "Đào, phở và piano" không được quảng cáo thông qua tờ rơi, poster hay bảng chiếu nhưng nhờ vào hiệu ứng truyền miệng và mạng xã hội, bộ phim đang được khán giả quan tâm, ủng hộ.

Khán giả Hoàng Thảo (nhân viên chăm sóc khách hàng tại TP.HCM) chia sẻ, ba cô là giáo viên dạy sử nên từ bé, cô được nghe nhiều câu chuyện về các sự kiện lịch sử của đất nước.

Vậy nên khi biết về bộ phim Đào, phở và piano dựa trên bối cảnh Hà Nội trong cuộc chiến 60 ngày đêm cuối năm 1946 đầu năm 1947, nữ khán giả này rất quan tâm và mong muốn được xem phim. Khi được biết 2 cụm rạp tại TP.HCM mở suất chiếu, Hoàng Thảo hào hứng đến rạp để được thưởng thức bộ phim.

“Ngay khi biết có suất chiếu, tôi đã đặt vé online nhưng không được. Sáng nay, vừa ra ca đêm lúc 5h thì 6h tôi đã đến Cinestar Hai Bà Trưng, chờ rạp mở cửa để mua vé xem phim “Đào, phở và piano” suất sớm nhất”, Hoàng Thảo hào hứng chia sẻ.

Trước khi xem phim, khán giả Hoàng Thảo bày tỏ: “Tôi rất yêu thích lịch sử Việt Nam, nhưng để tìm bộ phim hấp dẫn về đề tài này không dễ dàng. Tôi mong bộ phim sẽ mang đến cho mình một góc nhìn mới về lịch sử. Tôi cũng không xem review trước về nội dung phim để giữ sự hào hứng cho riêng mình”.

Sau khi xem phim, gặp lại phóng viên VTC News tại rạp, khán giả Hoàng Thảo cho biết, cô cảm thấy hài lòng khi đã dành thời gian đi xem phim Đào, phở và piano. Vị khán giả này chấm 9/10 vì bộ phim mang đến cho mình nhiều cảm xúc.

Nữ khán giả cho biết, cô đã khóc nhiều lần vì một số phân đoạn khắc họa thành công tình cảm, sự hy sinh của hai nhân vật chính.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi vài “hạt sạn” nhỏ trong phim, khán giả Hoàng Thảo cho rằng nên có thêm phần phụ đề tiếng Việt cho những phân đoạn nhân vật nói tiếng Pháp. Vì nghe không hiểu nên cảm xúc của cô với bộ phim có lúc không được trọn vẹn.

Phản ứng của khán giả TP.HCM sau khi xem bộ phim "Đào, phở và piano" khá tích cực.

Khán giả Minh Phương (Sinh viên năm 2, ĐH Kiến trúc TP.HCM) cũng lựa chọn xem phim Đào, phở và piano bắt nguồn từ việc yêu thích lịch sử. Đồng thời, Minh Phương mong muốn có cơ hội được hiểu rõ hơn về sự kiện lịch sử thông qua những thước phim trên màn ảnh rộng.

Chia sẻ cùng VTC News về cảm xúc sau khi xem phim, Minh Phương chấm cho bộ phim này 9/10 điểm. Nữ khán giả bày tỏ: “Ba hình ảnh “đào” “phở” và “piano” không xuất hiện quá nhiều nhưng đều rất đắt giá. Tuy phim không có phụ đề cho những đoạn thoại nói tiếng Pháp nhưng riêng tôi thấy điểm này khá thú vị. Âm nhạc của phim khiến tôi cảm thấy rùng mình, đặc biệt là bản piano của Liszt, vừa bi tráng vừa lãng mạn.

Tuy cái kết vẫn còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ nhưng cá nhân tôi vẫn đánh giá cao về bộ phim này khi chất anh hùng và lãng mạn quyện trong từng nhân vật".

Khán giả Minh Hoàng bày tỏ niềm tự hào khi chứng kiến rất đông khán giả trẻ đến rạp xem phim "Đào, phở và piano".

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, phần lớn khán giả sau khi xem phim Đào, phở và piano tại các rạp đều khá hài lòng. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả trẻ cũng dành lời khen cho tác phẩm của đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Phản ứng của khán giả TP.HCM sau khi xem "Đào, phở và piano".

Trịnh Trang

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/phan-ung-cua-khan-gia-tp-hcm-sau-khi-xem-dao-pho-va-piano-ar854971.html