'Osen' Ngọc Mai: Tôi từng bị một đồng nghiệp nổi tiếng chê 'chỉ như con gián'

'Chính nhờ câu nói đó, tôi đã quyết tâm bay vào TP.HCM để học và đã không thành con gián', Quán quân 'Ca sĩ mặt nạ' nói về kỷ niệm bị đồng nghiệp nổi tiếng miệt thị.

Chia sẻ với báo giới sau khi đăng quang ngôi vị quán quân The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ, Ngọc Mai cho biết khi ban tổ chức mới tham gia chương trình, cô đã cân nhắc rất nhiều vì đã có lần thử sức ở một cuộc thi và bị loại ngay từ đầu.

"Họ cho tôi đến, đeo bảng tên để quay xong nói tôi bị rớt. Việc xảy ra cách đây 2-3 năm thôi nên tôi cũng bị mất niềm tin", nữ ca sĩ nói. Sau đó, cô khá ngại tham gia gameshow. Song lần này, sự động viên từ các học trò và chồng khiến cô quyết định thử sức. Mặt khác, cô cũng muốn được "bước ra ánh sáng" để làm gương cho các học trò.

"Tôi chiến thắng bởi năng lực của chính bản thân mình và để cho học trò tin rằng chỉ cần đam mê sẽ đạt được thành công. Mọi người cũng thắc mắc liệu kết quả có sự sắp xếp hay không, nhưng tôi chẳng có tiền cũng như danh tiếng trước khi tham gia cuộc thi này", Ngọc Mai nói.

'Osen' Ngọc Mai.

'Osen' Ngọc Mai.

Trong cuộc trò chuyện, nữ ca sĩ cũng chia sẻ một kỷ niệm khó quên cách đây 17 năm. Đó là năm 2005, cô được mẹ dẫn đi tham gia cuộc thi Sao Mai. Dù chỉ mới mười mấy tuổi song Ngọc Mai đã giành giải Nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên (thể loại nhạc thính phòng) và giành cơ hội ra Hà Nội tranh tài.

"Thời điểm đó, tôi gặp một đồng nghiệp rất có tên tuổi. Người ấy nói với tôi là: 'Có nhất ở đâu thì ra đây cũng chỉ là con gián'. Tuy nhiên chính nhờ câu nói đó, tôi đã quyết tâm bay vào TP.HCM để học và đã không thành con gián. Trong một ngày đẹp trời, tôi cũng đã được đứng trên sân khấu và hát chung với chính người đồng nghiệp đã gọi mình là con gián. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy biết ơn người đó khi đã cho mình một cơ hội để rèn luyện bản thân", nữ ca sĩ kể.

Chia sẻ về gia đình nhỏ, Ngọc Mai không giấu niềm tự hào khi giới thiệu ông xã - NSƯT Giang Quốc Nghiệp. Cả hai dành cho nhau những cử chỉ tình cảm trước công chúng. Ngọc Mai tiết lộ, cô và chồng có thói quen ngày nào cũng hôn nhau để giữ lửa tình cảm.

Tổ ấm hạnh phúc của Ngọc Mai và Quốc Nghiệp.

Quán quân Ca sĩ mặt nạ tâm sự, trong khoảng thời gian cô tham gia chương trình, Quốc Nghiệp là người chăm sóc con cái. Dù vậy, việc đi quay khuya cũng khiến nữ ca sĩ không khỏi chạnh lòng. "Trước đêm chung kết, tôi gần như chỉ biết nằm và anh Nghiệp phải chăm sóc rất kỹ. Đến ngày quay, mọi người phải dìu tôi lên sân khấu. Không hiểu tại sao tôi có thể hát được lúc đó. Ê-kíp phải tiếp trà đường cho tôi liên tục chứ thật sự tôi không đứng vững. Những ngày đó, anh Nghiệp vừa chăm con, vừa chăm vợ".

Còn nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp tâm sự: "Khi đứng dưới sân khấu xem vợ biểu diễn, tôi mới hiểu được cảm giác Mai phải chịu đựng mỗi khi chồng đi thi, phải đánh đổi sự nghiệp cho chồng tỏa sáng. Tôi cảm thấy bản thân sao nhỏ bé quá và thương vợ nhiều hơn".

Quốc Nghiệp xúc động cho biết anh sẵn sàng lùi về sau một bước, "làm osin” để vợ phát triển. Trong giây phút xúc động, anh tuyên bố: “Tôi hứa sẽ đưa Ngọc Mai trở lại hào quang”.

Video: Ca khúc "Muôn vàn khuôn mặt" - Ngọc Mai

Ngọc Mai sở hữu chất giọng Coloratura Lirico Soprano (nữ cao trữ tình màu sắc), bắt đầu học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô thi đỗ vào Nhạc viện TP.HCM, đến năm 2010 tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thanh nhạc. Năm 2013, Ngọc Mai bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc cũng tại Nhạc viện TP.HCM. Cô đã có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP.HCM với vai trò giảng viên. Quãng thời gian 2015-2016, Ngọc Mai giữ chức vụ Trưởng đoàn ca Nhà hát Ca Múa Nhạc Bông Sen. Cô hiện là thành viên của nhóm nhạc Mặt trời mới, từng tham gia vào nhóm bè Cadillac.

Tùng Nguyễn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/osen-ngoc-mai-toi-tung-bi-mot-dong-nghiep-noi-tieng-che-chi-nhu-con-gian-ar715146.html