Ông Shin Tae-yong 'đẩy' trận tiếp Iraq lên trước trận Việt Nam-Philippines làm gì?

Gần như nắm chắc vé vào giai đoạn 3, HLV Shin Tae-yong lại 'làm màu' trước Việt Nam?

Bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026, tuyển Việt Nam, Indonesia, Iraq và Philippines còn hai lượt nữa vào ngày 6 và 11-6 là kết thúc.

HLV Shin Tae-yong của Indonesia đề nghị ban chuyên môn của LĐBĐ Indonesia trình lên AFC phương án lượt trận thứ năm (ngày 6-6) Indonesia tiếp Iraq trên sân quốc gia Bung Karno bóng lăn lúc 16 giờ, trong khi đó, Việt Nam tiếp Philippines lúc 19 giờ tại Mỹ Đình

Sau đó, ở lượt trận cuối Indonesia tiếp Phillipines trở lại khung giờ 19 giờ 30 (giờ Việt Nam), lượt trận cuối này Việt Nam làm khách tại Basra của Iraq vào lúc 1 giờ ngày 12-6 (theo giờ Việt Nam).

 Vấn đề đơn giản nhất là Indonesia đánh bại Philippines là...xong chuyện. Ảnh: AFC

Vấn đề đơn giản nhất là Indonesia đánh bại Philippines là...xong chuyện. Ảnh: AFC

Điều này có nghĩa, cả hai lượt trận cuối này, Indonesia đều đá trước Việt Nam, đối thủ mà trong thâm tâm ông Shin Tae-yong vẫn còn khả năng tranh vé nhì bảng F với Indonesia. Rõ ràng HLV Shin Tae-yong có “chiêu trò” gì đây.

Sân Bung Karno thì không ngại nắng vì sân hầu như có mái che toàn bộ 4 bề khán đài, bóng lăn lúc 16 giờ thì ánh nắng không còn trực tiếp rọi xuống sân, tuy nhiệt độ lúc 16 giờ là còn nóng so với khi bóng lăn lúc 19 giờ 30.

 Lịch đấu bảng F ở lượt trận áp chót, HLV Shin Tae-yong chủ trương đẩy trận Indonesia tiếp Iraq lên 16 giờ.

Lịch đấu bảng F ở lượt trận áp chót, HLV Shin Tae-yong chủ trương đẩy trận Indonesia tiếp Iraq lên 16 giờ.

Với hơn một nửa đội hình cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu như Hubner, Baggott, Jenner, Jay Idzes, Nathan Tjoe Aon, Struick...thì 16 giờ rất khó đá, trời nóng, oi bức, khó thở. Tuy nhiên, Indonesia lại chọn khung giờ này nghe có vẻ lạ.

Iraq đã đủ điểm (12 điểm sau 4 trận) chính thức vào giai đoạn ba. Nếu Iraq toàn thua hai trận còn lại (trước Việt Nam và Indonesia) mà Indonesia toàn thắng hai trận thì Iraq nhì bảng, còn Indonesia nhất bảng.
Iraq chơi có trách nhiệm và hết mình thì cửa thắng của Indonesia tại Bung Karno sẽ rất khó. Trong trường hợp Iraq thắng vào tối ngày 6-6 (bóng lăn lúc 16 giờ) thì lúc đó thầy trò ông Kim Sang-sik của Việt Nam có chút động lực và hưng phấn để đánh bại Philippines (bóng lăn lúc 19 giờ).

Lượt trận cuối cũng trên sân Bung Karno, Indonesia được dự đoán là không khó thắng Philippines (bóng lăn lúc 19 giờ 30) thì mãi sang rạng sáng ngày 12-6, cụ thể lúc 1 giờ thì quả bóng trận Iraq-Việt Nam mới lăn. Indonesia chỉ cần thắng Philippines là coi như đi tiếp, quyền tự quyết Indonesia nắm trong tay trước đối thủ yếu Philippines qua bốn trận mới chỉ có 1 điểm.

Vấn đề đơn giản nhất của Indonesia là đánh bại Philippines mà thôi thế là đủ, “chiêu trò” làm gì, có điều bóng lăn lúc 16 giờ là nhiều tuyển thủ gốc châu Âu của Indonesia bất lợi rồi.

Trong trường hợp có thể xảy ra là nếu Indonesia toàn thua hai trận, Việt Nam hòa Iraq và thắng Philippines, lúc đó Việt Nam và Indonesia cùng 7 điểm thì Indonesia vẫn nhì bảng, còn Việt Nam thứ ba, do cả hai trận đối đầu Việt Nam toàn thua Indonesia.

HLV Shin Tae-yong có “chiêu trò” gì đây? Ngay cả các quan chức LĐBĐ Indonesia cũng không hiểu nổi khi ông Shin đề nghị đăng ký trận Indonesia-Iraq lúc 16 giờ. Trước trận tiếp Iraq lúc 16 giờ ngày 6-6 thì Indonesia có trận giao hữu tiếp Tanzania cũng diễn ra trên sân Bung Karno lúc 16 giờ.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ong-shin-tae-yong-day-tran-tiep-iraq-len-truoc-tran-viet-nam-philippines-lam-gi-post792241.html