Ông Park soi kỹ đối thủ ở bán kết

Nếu như hai đồng hương Kim Pan-gon của Malaysia đang lo lắng cho trận tiếp Singapore và Shin Tae-yong đang khắc khoải mang về ngôi vô địch Đông Nam Á đầu tiên cho Indonesia thì HLV Park Hang-seo lại có vẻ nhàn hạ.

Lượt trận cuối bảng B AFF Cup 2022 thi đấu vào ngày 3-1, tuyển Việt Nam (VN) tiếp đối thủ hết cơ hội tranh chấp là Myanmar, trong khi Malaysia và Singapore chạm trán nhau trong thế một mất một còn. Một ngày trước đó, HLV Park Hang-seo lại có điều kiện ngồi nhìn các đối thủ bảng A thi đấu như thế nào, khi tuyển Indonesia đá với Philippines còn Thái Lan tiếp khách Campuchia. Ông Park khá thảnh thơi khi ngồi nhà thu nhận các thông tin cụ thể về đối thủ bảng A, đặc biệt là Thái Lan và Indonesia.

HLV Park Hang-seo thoải mái hơn các đồng nghiệp ở vòng bảng AFF Cup 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo thoải mái hơn các đồng nghiệp ở vòng bảng AFF Cup 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Với thầy Park thì việc nghiên cứu đối thủ trực tiếp là cực kỳ quan trọng. Còn nhớ hồi tháng 9-2022, khi dẫn dắt tuyển VN đá cúp giao hữu ở TP.HCM, ông lại tranh thủ bay sang Thái Lan xem đồng hương Kim Pan-gon dẫn tuyển Malaysia có gì mới. Vì những trận đấu ở giải chính thức, đối thủ sẽ bộc lộ hết mình. Chắc hẳn HLV Park Hang-seo sẽ ngồi trước cùng lúc hai màn hình tivi để xem Thái Lan đá với Campuchia và Indonesia thể hiện mình ra sao trước Philippines. Ở mùa AFF Cup 2022, giải đấu cuối cùng ông Park Hang-seo làm HLV trưởng tuyển VN, mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi cho ông thầy người Hàn Quốc có một kết thúc đẹp khi chia tay.

Xét kỹ hơn, ông Park rất nhàn ở giải Đông Nam Á so với những đồng hương Kim Pan-gon, Shin Tae-yong và cả đồng nghiệp trẻ Polking. Đáng chú ý nhất là HLV Polking của Thái Lan đang chịu áp lực lớn, nếu không bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup này thì LĐBĐ Thái Lan sẽ đi tìm thầy mới nâng cấp đội tuyển.

Nghiệt nỗi so với thành phần từng thắng VN ở bán kết năm ngoái, tuyển Thái Lan vắng bốn trụ cột đang chơi bóng tại Nhật, dù LĐBĐ Thái Lan và Trưởng đoàn Nualpham Lamsam luôn hỗ trợ cho HLV Polking hết mình. Người Thái không có mục tiêu khác ngoài chức vô địch AFF Cup 2022.

TẤN PHƯỚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/ong-park-soi-ky-doi-thu-o-ban-ket-post714737.html