Nút thắt cho tương lai của Jude Bellingham

Borussia Dortmund sẵn sàng giữ chân Jude Bellingham bằng cách nâng lương nhưng tuyển thủ Anh nhiều khả năng sẽ từ chối.

 Tương lai của Bellingham sắp được làm rõ.

Tương lai của Bellingham sắp được làm rõ.

Ban lãnh đạo Dortmund sẽ ngồi vào bàn đàm phán với Bellingham trong tuần tới và họ mong tiền vệ 19 tuổi làm rõ ý định tương lai của bản thân. CLB của Bundesliga đã chuẩn bị sẵn hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với mức lương 180.000 bảng/tuần cho tài năng trẻ người Anh. Nếu đồng ý, Bellingham sẽ trở thành người nhận lương cao nhất tại Dortmund.

Nếu ở lại Dortmund, Bellingham sẽ trở thành người nhận lương cao nhất đội.

Song, đội bóng nước Đức được cho cũng sẽ không ngáng đường Bellingham nếu cầu thủ này muốn ra đi. Điều kiện duy nhất là tuyển thủ Anh phải thông báo quyết định tương lai trong vài ngày tới để CLB có thời gian tìm kiếm sự thay thế phù hợp.

Hợp đồng hiện tại của tài năng trẻ này với đội bóng Bundesliga còn thời hạn đến năm 2025. Ở đó, Bellingham nhận mức lương 50.000 bảng một tuần, con số khá khiêm tốn so với vị thế ngày càng cao của anh. Lời đề nghị tăng lương của Dortmund cho thấy mong muốn giữ chân sao mai tiềm năng này của CLB.

Tuy nhiên, The Sun cho rằng khả năng Bellingham từ chối Dortmund để chờ đợi các cơ hội mới nhiều khả năng xảy ra. Lúc đó, cuộc đua cho chữ ký hơn 100 triệu bảng này rất có thể sẽ quyết liệt hơn khi Liverpool, Real Madrid và hai đội bóng thành Manchester đều rất quan tâm đến Bellingham.

Theo Sun Sport, bất cứ CLB nào muốn sở hữu Bellingham phải trả trước cho Dortmund 75% tổng phí chuyển nhượng. Tiền vệ 19 tuổi được kỳ vọng có thể nhận được mức lương lên đến 300.000 bảng một tuần nếu khôn khéo trong việc tìm bến đỗ mới.

Màn trình diễn ấn tượng của Bellingham tại World Cup 2022 cùng đội tuyển Anh thu hút sự chú ý từ các đội bóng lớn. Thông thường, những cầu thủ Dortmund khi bắt đầu khẳng định tên tuổi sẽ lựa chọn ra đi. Trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè gần nhất, Erling Haaland và Jadon Sancho nối tiếp nhau chuyển sang nước Anh.

Vì vậy, rất khó trách Bellingham nếu tài năng trẻ này lựa chọn tương tự. Trong vài ngày tới, mọi chuyện về tương lai của Bellingham sẽ được làm rõ. Dù mới 19 tuổi, tuyển thủ Anh đang trải qua mùa giải thứ 3 liên tiếp tại Dortmund. Sau 112 lần ra sân, anh có 19 bàn và 21 kiến tạo, qua đó vươn tầm trở thành một trong những sao mai tiềm năng nhất thế giới.

Thần đồng tuyển Anh tỏa sáng ở Dortmund Vào sân từ ghế dự bị, tiền vệ 19 tuổi Jude Bellingham kiếm về quả phạt đền và trực tiếp ấn định chiến thắng 2-0 cho Dortmund trước Hannover ở vòng 2 Cúp Quốc gia Đức 2022/23.

Minh Tô

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nut-that-cho-tuong-lai-cua-jude-bellingham-post1395896.html