Nữ tân binh TP.HCM tự tin lên đường tòng quân

Trong số hơn 4.900 tân binh của TP.HCM lên đường nhập ngũ sáng 27/2, có 6 nữ thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự đợt này. Các nữ tân binh rất đỗi tự hào khi được rèn luyện trong môi trường quân đội, xem đây là cơ hội cống hiến sức trẻ, để trưởng thành hơn về mọi mặt.

Nữ tân binh Trần Thanh Loan, ngụ phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 quyết định lên đường nhập ngũ để thỏa niềm mơ ước trở thành một người lính, nối nghiệp ba mẹ. Bố mẹ em trước đây công tác tại Trường Quân sự Quân khu 7, hiện đã nghỉ hưu nên khi con gái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, cả gia đình ai nấy đều vui mừng.

Năm nay, TP.HCM có 6 nữ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Năm nay, TP.HCM có 6 nữ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Thanh Loan khẳng định, đã chuẩn bị tinh thần rất tốt. Đối với em, được gia nhập lực lượng vũ trang là niềm vinh dự và trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với đất nước. Vì thế, Loan quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, rèn luyện để trưởng thành hơn.

“Em cảm thấy hồi hộp nhưng rất vui khi được chuẩn bị về đơn vị, em tự hào khi mình đã tình nguyện tham gia đợt này. Đây là mong muốn của em, trước đó em từng đăng ký tình nguyện mà không đạt, đợt này em lại đăng ký lần nữa, may mắn là được trúng tuyển”, Loan nói.

Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa cho các Nữ tân binh

Cũng nối tiếp truyền thống gia đình, Nguyễn Thị Thu Thủy ngụ Phường 7, Quận Gò Vấp từ khi còn bé đã “thần tượng” hai bộ đội là người ông và chú của mình, mong một ngày cũng được khoác lên mình màu xanh áo lính. Khi có đủ tiêu chuẩn theo quy đinh, được sự động viên của gia đình, Thủy nhanh chóng thực hiện dự định ấp ủ bấy lâu. Cô cử nhân Anh văn đã từ bỏ công việc đang làm, viết đơn xin nhập ngũ.

Đôi chút hồi hộp trước khi lên đường tòng quân

Thu Thủy mong muốn sau khi hoàn thành thời hạn nghĩa vụ quân sự sẽ được ở lại, phục vụ lâu dài trong Quân đội: “Em viết đơn tình nguyện và rất may mắn là đã trúng tuyển. Được khoác lên bộ quân phục người lính nhìn rất đẹp. Cảm xúc vinh dự khi là 1 trong 3 bạn nữ của quận Gò Vấp và 1 trong 6 bạn nữ của Thành phố được đi nghĩa vụ quân sự. Vẫn hơi lo lắng một chút vì sẽ thay đổi môi trường sinh hoạt, nhưng em và các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ, nhiệm vụ mà mình được giao trong quân ngũ. Em nghĩ là còn trẻ, mình có cơ hội để thử thách bản thân. Ước muốn của em là được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Ngọc Xuân/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nu-tan-binh-tphcm-tu-tin-len-duong-tong-quan-post1079319.vov