Nữ hoàng viết thư tay đặt trên quan tài Hoàng thân Philip

  9 liên quanGốc

  Nữ hoàng Anh viết thư tay để lại trên quan tài Hoàng thân Philip. Trong thư, Nữ hoàng Elizabeth II ký tên bằng biệt danh của bà từ thời còn niên thiếu.

  Trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm 17/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã để lại một bức thư tay trên quan tài của người chồng quá cố. Nữ hoàng ký bức thư với cái tên "Lilibet". Đây là biệt danh của Nữ hoàng khi còn nhỏ, theo The People.

  Hoàng thân Philip được cho là người cuối cùng gọi Nữ hoàng Elizabeth II bằng biệt danh thời thơ ấu này.

  Hoàng gia Anh không bình luận về bức thư cũng như các chi tiết cá nhân khác liên quan tới tang lễ bởi đây là vấn đề "riêng tư".

  Bức thư tay của Nữ hoàng Elizabeth II đặt trên quan tài Hoàng thân Philip. Ảnh: NBC.

  Trong suốt lễ tang của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Elizabeth II ngồi một mình tại một góc của nhà nguyện St. George.

  Để bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia được yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2 m.

  Hình ảnh ghi lại từ tang lễ cho thấy Nữ hoàng Elizabeth mặc bộ trang phục đen, bà ngồi cúi đầu im lặng trong phần lớn buổi lễ.

  Nữ hoàng được cho là đã tự chọn hoa hồng và hoa loa kèn đặt trên quan tài của người chồng quá cố. Hoa hồng biểu thị cho tháng 6 - tháng sinh vị hoàng thân.

  Nữ hoàng Elizabeth II tại tang lễ. Ảnh: PA.

  Trước đó, theo đúng di nguyện của Hoàng thân Philip, linh cữu của ông được đưa từ lâu đài Windsor đến nhà nguyện St. George trên chiếc Land Rover đặc biệt. Xe này từng được chính hoàng thân lái nhiều lần, và được chỉnh sửa lại theo thiết kế của ông.

  Bốn người con của ông, gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew, đi sau xe chở linh cữu.

  Theo New York Times, hàng trăm người Anh đã tập trung bên ngoài Cung điện Buckingham hôm 17/4 để trực tiếp thể hiện sự kính trọng của họ với Hoàng thân Philip.

  Vì sao Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình trong tang lễ hoàng thân Hoàng gia tuân thủ nghiêm ngặt các quy định chống dịch Covid-19 trong lễ tang của Hoàng thân Philip. Do đó, Nữ hoàng Elizabeth đã ngồi một mình trong suốt buổi lễ.

  Duy Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nu-hoang-viet-thu-tay-dat-tren-quan-tai-hoang-than-philip-post1205572.html