Nữ giáo viên dùng thước kẻ 'tác động vào vùng đầu', học sinh lớp 1 bầm tím mặt

Theo cơ quan chức năng, việc nữ học sinh lớp 1 bị bầm tím mặt là do cô giáo chủ nhiệm mất bình tĩnh, dùng thước kẻ tác động lên vùng đầu

Ngày 22-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã thông tin chính thức về vụ việc giáo viên bị tố đánh bé gái lớp 1 tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH-THCS La Pán Tẩn.

Theo báo cáo vào sáng 15-4, trong tiết ôn tập tại lớp 1C, học sinh L.T.L. quên nhiều kiến thức nên cô giáo Giàng Thị S. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1C) đã phải hướng dẫn nhiều lần. Do vậy, cô giáo Giàng Thị S đã nóng nảy, mất bình tĩnh, dùng thước kẻ tác động nhẹ lên đầu học sinh L.T.L..

Em là bị bầm tím mặt nghi do bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Ảnh: Facebook

Đến ngày 17-4, phát hiện mắt của em L. có quầng thâm, cô giáo đã báo cáo nhà trường. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo nhà trường đã kiểm tra, nắm bắt tình hình sức khỏe, sau đó đưa em đi kiểm tra tại Trạm Y tế xã La Pán Tẩn, kết quả thăm khám tại đây không rõ nguyên nhân.

Đến ngày 18-4, nhà trường và gia đình đưa em L. lên phòng khám tại trung tâm huyện Mù Cang Chải để kiểm tra tại. Kết quả cho thấy, em bị dập phần mô mềm trên da đầu, dẫn đến tụ máu truyền sang mắt, không thấy tổn thương hộp sọ. Các y bác sĩ Phòng khám đã kê đơn thuốc cho em về uống. Cha mẹ em cũng xin nhà trường cho con về nhà để chăm sóc.

Ngày 19-4, sau khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Mù Cang Chải đã cử đoàn công tác phối hợp với UBND xã La Pán Tẩn, Công an xã xác minh, làm rõ sự việc. Sau đó, nhà trường cử cán bộ và cô giáo Giàng Thị S. cùng gia đình tiếp tục đưa em L. thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Trường Đức, Thị xã Nghĩa Lộ. Kết quả cho thấy, em L. bị phù nề phần mềm vùng trán, không bị chấn thương hộp sọ.

Nhà trường và cha mẹ học sinh đã thống nhất để em L. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trường Đức đến khi sức khỏe ổn định, đồng thời, bố trí người chăm sóc, chỗ ăn, ở cho phụ huynh của em đến khi ra viện.

Theo Phòng GD-ĐT Mù Cang Chải, sau khi xảy ra sự việc, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH-THCS La Pán Tẩn đã có quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Giàng Thị S. để phục vụ xác minh sự việc và phối hợp với gia đình em L. trong việc chăm sóc sức khỏe của em. Ngoài ra, trường yêu cầu giáo viên Giàng Thị S viết bản tường trình, bản kiểm điểm, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Như Quỳnh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nu-giao-vien-dung-thuoc-ke-tac-dong-vao-vung-dau-hoc-sinh-lop-1-bam-tim-mat-196240422161741927.htm