Nữ du khách Ấn Độ mất tích khi tham quan ở TP HCM

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  17 liên quanGốcTP. HCM

  Khi đoàn vào chùa tham quan khoảng 20 phút, mọi người quay trở lại khu vực quán nước mía không phát hiện vị khách trên nữa. Sau khi phát hiện nữ du khách mất tích, công ty tổ chức tour cùng chồng nữ du khách này tìm kiếm nhưng không được.

  Nữ du khách Ấn Độ mất tích khi tham quan TP HCM.

  Nữ du khách Ấn Độ mất tích khi tham quan TP HCM.

  Ngày 29/7/2022, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện Công ty TNHH Appe 1 Travel cho biết đã đến Công an phường Đa Kao (quận 1, TP HCM) trình báo về việc một nữ du khách quốc tịch Ấn Độ tên Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi) mất tích khi đến tham quan tại chùa Ngọc Hoàng.

  Theo bà Hương, tối 27/7/2022, đoàn 12 khách quốc tịch Ấn Độ đáp máy bay xuống Sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu chuyến du lịch tại TP HCM. Đoàn về ở tại khách sạn trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

  Sáng 28/7/2022, đoàn bắt đầu đi tham quan ở Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP HCM. Khoảng 13h cùng ngày, đoàn đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao quận 1.

   Hộ chiếu nữ du khách Kalwani Sunita Krishna.

  Hộ chiếu nữ du khách Kalwani Sunita Krishna.

  Trước khi vào chùa, đoàn ngồi uống nước mía tại quán góc ngã tư Điện Biên Phủ - Mai Thị Lựu. Khi đoàn đi bộ vào chùa tham quan thì nữ du khách ngồi lại nghỉ mệt, không đi. Khi mọi người quay trở lại thì không phát hiện vị khách trên nữa.

  Sau khi phát hiện nữ du khách mất tích, công ty tổ chức tour cùng chồng nữ du khách này tìm kiếm khu vực chùa Ngọc Hoàng và các tuyến đường lân cận nhưng không được.

  Phía công ty tổ chức tour cũng đã đến Công an phường Đa Kao trình báo và gọi điện đến Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP HCM trình báo về vụ việc.

  Đại diện Công an quận 1 cho biết chưa nhận trình báo vụ việc từ phường Đa Kao. “Chúng tôi sẽ kiểm tra và thông tin vụ việc đến báo chí sau”, vị này nói./.

  Hương Trà

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/nu-du-khach-an-do-mat-tich-khi-tham-quan-o-tp-hcm-126158.html