NSƯT Hữu Châu sẽ xuất hiện trong show diễn của Jimmii Nguyễn

  Tạp chí Người Đô Thị
  62 liên quanGốc

  Ca sĩ Jimmii Nguyễn vừa cho biết, NSƯT Hữu Châu sẽ góp mặt và đưa khán giả về miền ký ức trong những năm tháng Jimmii Nguyễn xa quê, hứa hẹn sẽ chạm rất tới cảm xúc của những người con xa xứ.

  Trên sân khấu, NSƯT Hữu Châu sẽ tái hiện hình ảnh một nhân vật vô cùng quan trọng và những lời nói của người này chính đã là chất xúc tác, khiến Jimmii Nguyễn quyết định trở về quê hương làm nghệ thuật.

  Theo lời kể từ Jimmii Nguyễn, vào một buổi chiều mưa phùn tại công viên ở San Francisco (Mỹ) vào năm 1992, anh theo thói quen lái xe và chọn một băng ghế thường ngồi để bắt đầu suy nghĩ và sáng tác. Anh kể: “Hôm ấy, tôi chợt nhìn thấy một cụ già ngồi ở hàng ghế đấy dù trời đang mưa phùn lạnh. Tôi nhìn cụ mang dáng vẻ một người trí thức nên đã ngỏ ý bắt chuyện để có xem cụ có cần sự giúp đỡ. Tôi mở lời một câu hỏi bằng tiếng Anh, cụ nhìn tôi rồi hỏi: “Cậu là người Việt Nam à?”.

  Sau đó, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện và điều này khiến tôi suy nghĩ, trăn trở về quyết định sẽ trở về Việt Nam. Trong đêm Live in concert Triệu lời tri ân, NSƯT Hữu Châu sẽ giúp tôi tái hiện lại hình ảnh của cụ già năm ấy và khán giả sẽ hiểu vì sao có sự xuất hiện của Jimmii Nguyễn trên sân khấu quê nhà như lúc này”.

  Nghệ sĩ Hữu Châu và ca sĩ Jimmii Nguyễn.

  Nghệ sĩ Hữu Châu và ca sĩ Jimmii Nguyễn.

  Với sự dày dặn về sân khấu và là bậc thầy dẫn dắt cảm xúc, NSƯT Hữu Châu không chỉ góp mặt trong điêm diễn mà còn tạo nên cảm hứng và truyền đạt kinh nghiệm cho Jimmii Nguyễn để lần diễn xuất đần tiên của anh trong đêm nhạc được trọn vẹn nhất.

  NSƯT Hữu Châu tâm sự: “Tôi nhận lời xuất hiện trong show diễn lần này của Jimmii Nguyễn một phần vì tôi có một mối quan hệ rất thân với đạo diễn Trần Vi Mỹ, vì tôi tin cái tên của Mỹ đặt ở bất kỳ chương trình nào cũng sẽ mang tới nhiều giá trị nhân văn, cảm xúc cho khán giả. Tuy quý và biết Jimmii Nguyễn đã lâu, nhưng lần đầu gặp cậu ấy thì tôi cảm giác rất gần gũi, dễ thương, làm tôi thấy vui khi tham gia đêm diễn này.

  Về diễn xuất kịch, có lẽ cậu ấy chưa quen nhưng khi góp ý nhỏ thì Jimmii Nguyễn tiếp thu nhanh, làm cho không khí những buổi tập cũng gần gũi, thân tình. Càng tập và chia sẻ, tôi càng quý mến, trân trọng giọng hát và suy nghĩ của người nghệ sĩ này”.

  Nghệ sĩ Hữu Châu (bìa phải) và ê kíp đang chuẩn bị cho đêm nhạc Triệu lời tri ân.

  Đạo diễn của chương trình – Trần Vi Mỹ cho biết: “Tôi từ một người hâm mộ, sau này có cơ duyên được gặp và cộng tác với nghệ sĩ Hữu Châu trong rất nhiều chương trình, đến nay đã hơn 20 năm. Mỗi lần cộng tác với anh Châu, tôi học được rất nhiều về cách dàn dựng, sắp xếp, ý tứ để mỗi tác phẩm về kịch trên sân khấu sẽ có chiều sâu và hay hơn. Anh ấy là người siêu giỏi về phân tích nhân vật nên chúng tôi vỡ lẽ rất nhiều điều quý giá từ những cuộc nói chuyện.

  Với kinh nghiệm nhiều năm, việc mời NSƯT Hữu Châu trong một đoạn thoại kịch tuy ngắn nhưng là một mắt xích quan trọng, ý nghĩa trong đời Jimmii Nguyễn vào 30 năm trước, là một giải pháp tốt nhất. Tôi tin điều này sẽ chạm được vào nỗi niềm của khán giả, đặc biệt là ở một bối cảnh sân khấu được hỗ trợ rất nhiều về âm thanh và kỹ thuật”.

  Trâm Anh

  Nguồn Người Đô Thị: https://nguoidothi.net.vn/nsut-huu-chau-se-xuat-hien-trong-show-dien-cua-jimmii-nguyen-37553.html