Nỗ lực 'phủ xanh' kho hàng, DARAVIN nhận giải thưởng 5.000 USD

Tại vòng chung kết Plastinovation 2022, Công ty Minh Khôi xuất sắc giành ngôi vị Á quân với giải pháp lưới quấn Pallet tái sử dụng DARAVIN.

Plastinovation là cuộc thi thuộc khuôn khổ Dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (Local Solutions for Plastic Pollution - LSPP) được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID.

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển bền vững, cuộc thi tìm ra những doanh nghiệp có những phát kiến giảm rác thải nhựa vừa sáng tạo vừa khả thi, từ đó có những chính sách hỗ trợ, đầu tư hợp lý để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, tăng tốc trong kinh doanh.

DARAVIN vượt qua hơn 300 doanh nghiệp để trở thành Á quân cuộc thi Plastinovation 2022.

DARAVIN vượt qua hơn 300 doanh nghiệp để trở thành Á quân cuộc thi Plastinovation 2022.

Danh hiệu Á quân Plastinovation 2022 như một sự khẳng định cho những nỗ lực không ngừng nghỉ vì mục tiêu phủ “xanh” mọi kho hàng của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Kỹ thuật Minh Khôi. Công ty được thành lập vào năm 2018 bởi ông Đỗ Văn Khanh (Giám đốc điều hành) nhằm giải quyết bài toán ràng hàng an toàn, chuyên nghiệp cho các công ty vận tải và kho Logistics.

Giai đoạn mới thành lập, năng lực sản xuất còn non trẻ song đội ngũ công ty Minh Khôi vẫn nỗ lực theo đuổi những sản phẩm thỏa mãn tiêu chí 3R (Reduce - Reuse - Recycle) và cho ra đời hàng loạt giải pháp ràng hàng chất lượng mang thương hiệu DARAVIN. Trong số đó, giải pháp lưới quấn Pallet tái sử dụng được xem như một sự thay thế hoàn hảo, thậm chí vượt trội hơn nhiều so với màng PE.

Giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN được đánh giá cao về tính ứng dụng và các lợi ích xã hội đem lại.

Giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN được đánh giá cao về tính ứng dụng và các lợi ích xã hội đem lại.

Ba lợi ích cho cộng đồng mà lưới quấn pallet tái sử dụng đem lại chính là lợi thế cạnh tranh quan trọng giúp sản phẩm định vị chỗ đứng trên thị trường. Đầu tiên, lưới quấn Pallet có khả năng tái sử dụng lên đến 3000 lần, được sản xuất bằng nguyên liệu tái sinh, góp phần giúp doanh nghiệp loại bỏ rác thải nhựa (chủ yếu từ màng PE) khỏi môi trường làm việc, kiến tạo kho hàng “xanh” bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn.

Việc loại bỏ rác thải nhựa khỏi môi trường làm việc trong tương lai gần sẽ trở thành tất yếu trong mỗi doanh nghiệp. Quy chế bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 cũng bao gồm nhiều nội dung được luật hóa liên quan đến quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn về nhựa.

Ngoài ra, trong bộ quy chế chờ Quốc hội thông qua này cũng gồm các điều khoản khuyến khích doanh nghiệp tham gia bảo vệ môi trường, đặc biệt là tái chế, tái sử dụng sản phẩm từ nhựa để giảm thiểu gánh nặng cho môi trường.

Thứ hai, việc thay thế màng PE bằng lưới quấn Pallet tái sử dụng giúp thay đổi và dần hình thành thói quen mới gắn liền với bảo vệ môi trường cho cán bộ công nhân viên tại doanh nghiệp. Chỉ một sự thay đổi nhỏ trong giải pháp quấn hàng nhưng đem lại “lợi ích kép” cho doanh nghiệp, không chỉ góp phần thể hiện trách nhiệm, cùng xã hội bảo vệ môi trường mà còn góp phần nâng tầm hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Ông Đỗ Văn Khanh - CEO DARAVIN với mong muốn phủ xanh kho hàng Việt.

Ông Đỗ Văn Khanh - CEO DARAVIN với mong muốn phủ xanh kho hàng Việt.

Nếu như cách đây vài năm, việc bảo vệ môi trường, giảm rác thải nilon chỉ nằm ở những câu tuyên truyền, thiếu đi những hành động thực tế thì ngày nay thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Theo số liệu được công bố tại Hội thảo “Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh” do Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức cho thấy, có tới khoảng 80% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện với môi trường, có thương hiệu “xanh” và “sạch”.

Kết quả nghiên cứu của Công ty Nielsen Việt Nam cũng chỉ ra rằng, các thương hiệu có cam kết “xanh” và “sạch” có mức tăng trưởng cao, khoảng 4%. Chẳng hạn, đối với ngành hàng thực phẩm và nước giải khát, mức tăng trưởng nhanh hơn so với toàn thị trường từ 2,5 - 11,4%. “Xanh hóa” đang trở thành xu hướng và sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp thức thời dám tiên phong đổi mới để thành công.

Từ thói quen đến hình thành nên ý thức. Có ý thức bảo vệ môi trường, mỗi cán bộ công nhân viên sẽ trở thành nhân tố tích cực giúp thay đổi thói quen, lối sống cho gia đình và cộng đồng nơi họ sinh sống.

Lưới quấn pallet DARAVIN hiện nay đang được ứng dụng cho nhiều kho hàng của các doanh nghiệp lớn tại miền Nam.

Lưới quấn pallet DARAVIN hiện nay đang được ứng dụng cho nhiều kho hàng của các doanh nghiệp lớn tại miền Nam.

Hiện nay, DARAVIN đang là đối tác chiến lược cung cấp lưới quấn Pallet tái sử dụng cho nhiều doanh nghiệp ở đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, có thể kể đến như Yamaha Motor, Shopee, Viffon, TTI Việt Nam, FM Logistics...

Với số vốn nhận được, DARAVIN sẽ trích một phần để đầu tư vào các hoạt động R&D để ngày càng hoàn thiện sản phẩm, phần còn lại sẽ tập trung vào marketing, phát triển thương hiệu để sản phẩm có thể tiếp cận và phủ “xanh” nhiều kho hàng hơn nữa.

Bảo Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/no-luc-phu-xanh-kho-hang-daravin-thanh-cong-nhan-von-dau-tu-5-000-usd-ar699155.html