Nổ kinh hoàng ở ngôi nhà gần thủ đô của Mỹ

Một vụ nổ kinh hoàng vừa xảy ra ở ngôi nhà thuộc vùng ngoại ô Arlington, bang Virginia của Mỹ. Giới chức địa phương cho biết họ đang điều tra các bài đăng trên mạng xã hội của nghi phạm, người đã chết trong vụ nổ.

Ngôi nhà nổ tung và cháy như pháo hoa. (Ảnh: CBC News)

Cảnh sát xác định người sống ở ngôi nhà là James Yoo, 56 tuổi, là nghi phạm trong vụ nổ xảy ra tối 4/12. Vụ nổ khủng khiếp làm rung chuyển nhiều ngôi nhà gần đó và tạo ra cột lửa cháy ngùn ngụt.

Trong một cuộc họp báo, cảnh sát thông báo không có thương tích nào khác trong vụ nổ, dù 10 hộ gia đình xung quanh bị ảnh hưởng. Họ cho biết những người hàng xóm đã được sơ tán vài giờ trước đó, sau khi cảnh sát nhận được báo cáo về nguy cơ xảy ra bạo lực súng đạn.

Cảnh sát trưởng Arlington Andy Penn cho biết, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xác định rằng một người đàn ông đã bắn súng pháo sáng từ trong nhà 30 phát. Sau đó, cảnh sát nghe thấy nhiều tiếng súng nổ từ bên trong ngôi nhà.

Vụ nổ xảy ra vài giờ sau khi cảnh sát và đội cứu hộ được gọi tới hiện trường. Thi thể được tìm thấy bên trong được cho là của Yoo.

Cảnh sát xác định không có mối đe dọa nào tiếp tục với cộng đồng và cuộc điều tra đang diễn ra.

“Chúng tôi biết về các bài đăng trên mạng xã hội được cho là do nghi phạm đưa lên và những bài đó sẽ được xem xét trong quá trình điều tra”, ông Penn cho biết.

Video hiện trường vụ nổ:

David Sundberg, trợ lý giám đốc FBI phụ trách văn phòng hiện trường ở Washington, cho biết nghi phạm đã liên lạc với FBI trong nhiều năm qua điện thoại và thư từ, để khiếu nại về nhiều gian lận chống lại mình, nhưng FBI không điều tra.

Với dân số khoảng 234.000 người, quận Arlington nằm ngay bên kia sông Potomac đối diện thủ đô Washington DC.

Bình Giang

Theo NBC News

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/no-kinh-hoang-o-ngoi-nha-gan-thu-do-cua-my-post1593070.tpo